Sôi nổi các hoạt động sinh viên ở TP.HCM

Hiện nay, hoạt động ngoại khóa tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM rất phong phú. Hầu như trường nào cũng tổ chức nhiều chương trình cho các bạn sinh viên tham gia. Tuy nhiên, những hoạt động được tổ chức chung cho nhiều sinh viên của các trường cùng tham gia thì không nhiều. Do vậy, nối tiếp thành công của lần 1, ISIC Việt Nam khởi động Ngày hội ISIC lần 2 – Suối Tiên. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7-2012.

ISIC Việt Nam là đại diện chính thức được UNESCO Việt Nam, Bộ GD&ĐT công nhận và bảo trợ. Nhiệm vụ hoạt động là kết nối cộng đồng sinh viên, doanh nghiệp cùng nhau quảng bá hình ảnh phát triển của Việt Nam đến cộng đồng thế giới; kết nối cộng đồng thế giới và doanh nghiệp Việt Nam; quảng bá hình ảnh, thương hiệu Việt ngang tầm các thương hiệu uy tín toàn cầu. Chính vì vậy, ngày hội ISIC được xem là biểu trưng của tinh thần, ý chí, sức mạnh của thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam.

Sôi nổi các hoạt động sinh viên ở TP.HCM ảnh 1

Khu vực tuyển dụng việc làm luôn thu hút nhiều sinh viên. Ảnh minh họa: NM

Chương trình được tổ chức quy mô lớn, diễn ra trong ba ngày liên tiếp với nhiều hoạt động phong phú. Chẳng hạn như đào tạo kỹ năng sống, sinh hoạt cộng đồng, giao lưu, tọa đàm, cơ hội việc làm, văn hóa nghệ thuật. Đáng chú ý hơn là ba đêm đại nhạc hội với các chủ đề: Sinh viên Việt Nam – Vươn tầm thế giới; Khát vọng sinh viên Việt Nam; Sinh viên Việt Nam – Chinh phục đỉnh cao.

Ngày hội ISIC cũng là dịp để các bạn sinh viên có thể tiếp cận với thế giới năng động, hiện đại thông qua Thẻ sinh viên quốc tế ISIC (ISIC Card). Thẻ này gồm những tiện ích ưu việt, thiết thực như thẻ nhận dạng toàn cầu, ATM, thẻ giảm giá, thẻ điện thoại, thẻ hội viên… Bạn Nguyễn Thị Mỹ Chi (19 tuổi) cho biết: “Em rất hào hứng, chờ đợi để tham dự chương trình vì nghe các anh chị khóa trên nói là đợt làm ở Hà Nội rất vui. Hy vọng em sẽ có dịp tiếp cận với các doanh nghiệp để tìm được việc làm tốt sau khi ra trường. Em sẽ rủ các bạn khác cùng tham gia nữa”.  

Được biết trong ba ngày, các bạn sẽ tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, nghệ thuật đặc sắc như gian hàng của 300-500 doanh nghiệp với các mức giá ưu đãi dành riêng cho ngày hội; gian hàng trò chơi gồm các hoạt động vui chơi giải trí như kéo co, nhìn tranh vẽ hình, bowling, thổi bóng, đứng sao cho khéo, đường đến trái tim… Ngoài ra còn có gian hàng ISIC, hội chợ ẩm thực, khu vui chơi tự do, trò chơi tập thể. Đặc biệt, các bạn trẻ được tham dự hội thảo cùng các diễn giả, nhân vật có ảnh hưởng đến cộng đồng. Đáng chú ý hơn là khu vực tuyển dụng việc làm với cơ hội việc làm và du lịch nước ngoài. Song song đó là chương trình đào tạo kỹ năng sống, đêm nhạc hội ca nhạc dành cho sinh viên…

MINH TÚ 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.
Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

(PLO)- Can qua nhiều mô hình công ty, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã chọn gắn bó với công việc đóng tàu,tạo công ăn việc làm cho hơn 500 người lao động, đóng thuế có năm lên đến gần 20 tỉ đồng.