Sôi nổi các hoạt động sinh viên ở TP.HCM

Hiện nay, hoạt động ngoại khóa tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM rất phong phú. Hầu như trường nào cũng tổ chức nhiều chương trình cho các bạn sinh viên tham gia. Tuy nhiên, những hoạt động được tổ chức chung cho nhiều sinh viên của các trường cùng tham gia thì không nhiều. Do vậy, nối tiếp thành công của lần 1, ISIC Việt Nam khởi động Ngày hội ISIC lần 2 – Suối Tiên. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7-2012.

ISIC Việt Nam là đại diện chính thức được UNESCO Việt Nam, Bộ GD&ĐT công nhận và bảo trợ. Nhiệm vụ hoạt động là kết nối cộng đồng sinh viên, doanh nghiệp cùng nhau quảng bá hình ảnh phát triển của Việt Nam đến cộng đồng thế giới; kết nối cộng đồng thế giới và doanh nghiệp Việt Nam; quảng bá hình ảnh, thương hiệu Việt ngang tầm các thương hiệu uy tín toàn cầu. Chính vì vậy, ngày hội ISIC được xem là biểu trưng của tinh thần, ý chí, sức mạnh của thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam.

Sôi nổi các hoạt động sinh viên ở TP.HCM ảnh 1

Khu vực tuyển dụng việc làm luôn thu hút nhiều sinh viên. Ảnh minh họa: NM

Chương trình được tổ chức quy mô lớn, diễn ra trong ba ngày liên tiếp với nhiều hoạt động phong phú. Chẳng hạn như đào tạo kỹ năng sống, sinh hoạt cộng đồng, giao lưu, tọa đàm, cơ hội việc làm, văn hóa nghệ thuật. Đáng chú ý hơn là ba đêm đại nhạc hội với các chủ đề: Sinh viên Việt Nam – Vươn tầm thế giới; Khát vọng sinh viên Việt Nam; Sinh viên Việt Nam – Chinh phục đỉnh cao.

Ngày hội ISIC cũng là dịp để các bạn sinh viên có thể tiếp cận với thế giới năng động, hiện đại thông qua Thẻ sinh viên quốc tế ISIC (ISIC Card). Thẻ này gồm những tiện ích ưu việt, thiết thực như thẻ nhận dạng toàn cầu, ATM, thẻ giảm giá, thẻ điện thoại, thẻ hội viên… Bạn Nguyễn Thị Mỹ Chi (19 tuổi) cho biết: “Em rất hào hứng, chờ đợi để tham dự chương trình vì nghe các anh chị khóa trên nói là đợt làm ở Hà Nội rất vui. Hy vọng em sẽ có dịp tiếp cận với các doanh nghiệp để tìm được việc làm tốt sau khi ra trường. Em sẽ rủ các bạn khác cùng tham gia nữa”.  

Được biết trong ba ngày, các bạn sẽ tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, nghệ thuật đặc sắc như gian hàng của 300-500 doanh nghiệp với các mức giá ưu đãi dành riêng cho ngày hội; gian hàng trò chơi gồm các hoạt động vui chơi giải trí như kéo co, nhìn tranh vẽ hình, bowling, thổi bóng, đứng sao cho khéo, đường đến trái tim… Ngoài ra còn có gian hàng ISIC, hội chợ ẩm thực, khu vui chơi tự do, trò chơi tập thể. Đặc biệt, các bạn trẻ được tham dự hội thảo cùng các diễn giả, nhân vật có ảnh hưởng đến cộng đồng. Đáng chú ý hơn là khu vực tuyển dụng việc làm với cơ hội việc làm và du lịch nước ngoài. Song song đó là chương trình đào tạo kỹ năng sống, đêm nhạc hội ca nhạc dành cho sinh viên…

MINH TÚ 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm