Sri Lanka: 2 cụ ông ngã chết sau nhiều giờ xếp hàng chờ mua xăng, dầu hỏa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ lực lượng cảnh sát Sri Lanka hôm 20-3 cho biết có 2 cụ ông đã ngã xuống và chết trong khi đang xếp hàng chờ mua xăng và dầu hoả trong bối cảnh giá xăng dầu tăng vọt dẫn đến lạm phát kỷ lục ở nước này.

Phát ngôn viên sở cảnh sát Sri Lanka, ông Nalin Thalduwa cho biết 2 cụ ông này đều ở độ tuổi 70. Sự việc đau lòng xảy ra ở hai vùng khác nhau của đất nước.

“Người đầu tiên tử vong là một cụ ông 70 tuổi lái xe 3 bánh bị tiểu đường và bệnh tim, trong khi người còn lại là một cụ ông 72 tuổi” - ông Thalduwa nói.

Hiện Bộ Năng lượng nước này vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này, theo Reuters.

Người dân xếp hàng chờ đổ xăng tại một trạm nhiên liệu của Tập đoàn Dầu khí Ceylon ở Colombo, Sri Lanka, ngày 24-2. Ảnh: REUTERS

Trong nhiều tuần qua, người dân Sri Lanka đã phải xếp hàng trong nhiều giờ liền tại các trạm xăng dầu, cũng như phải đối mặt với tình trạng bị cắt điện hàng loạt, trong bối cảnh quốc gia này đang rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng.

Sri Lanka đã phải đình chỉ hoạt động tại nhà máy lọc nhiên liệu duy nhất của mình vào ngày 20-3, sau khi các kho dự trữ dầu thô cạn kiệt, chủ tịch của Hiệp hội các nhà quản lý năng lượng Sri Lanka - ông Ashoka Ranwala cho biết.

Nhu cầu sử dụng dầu hỏa đã tăng lên ở Sri Lanka sau khi các gia đình có thu nhập thấp bắt đầu chuyển hướng sử dụng khí đốt do sự tăng giá của xăng dầu.

Việc giá nguồn cung năng lượng ngày càng đắt đỏ đã khiến Sri Lanka phải vật lộn để tìm cách thanh toán cho các lô hàng nhiên liệu nhập khẩu vào nước này kể từ tháng 1, với nguồn dự trữ ngoại tệ của nước này đã giảm xuống 2,31 tỉ USD vào tháng 2.

Cũng trong tháng 2, mức lạm phát của Sri Lanka lên tới 15,1%, một trong những mức lạm phát cao nhất ở châu Á, với mức lạm phát lương thực tăng vọt lên 25,7%, theo dữ liệu mới nhất của chính phủ nước này.

Đến đầu tháng 3, ngân hàng trung ương Sri Lanka quyết định thả nổi đồng rupee khiến đồng tiền này giảm mạnh hơn 30% và giao dịch ở mức khoảng 275 rupee/1 USD.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm