Sử dụng điện thoại khi trời mưa, coi chừng bị sét đánh

Theo các nạn nhân kể lại, trong lúc đi làm nương tại khu vực Pa Nén, bản Lạn B, do gặp cơn mưa giông nên những người này đã rủ nhau vào trú mưa tại một hốc đá. Lúc đó, chị Lò Thị Thanh đã lấy điện thoại di động ra sử dụng. Khi chị Thanh đang nghe điện thoại thì bất ngờ một chia chớp lóe xuống, chiếc điện thoại bị sét đánh vỡ tung trên tay nạn nhân. Cả 9 người xung quanh đang trú mưa cũng bị bỏng nặng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng. Trong đó, 5 trường hợp nặng hơn phải chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng để cấp cứu và điều trị.

Năm nạn nhân bị thương tích nặng gồm chị Lò Thị Thanh (sinh năm 1980), Lò Thị Lan (sinh năm 1992), Tòng Thị Thăm (sinh năm 1992), Tòng Thị Lả; chị Lò Thị Sáng (SN 1988). Trong đó, bệnh nhân Lò Thị Thanh bị thương tích nặng nhất, bỏng 26% cơ thể.

Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Đoàn Văn Quý - Trưởng Khoa Ngoại, Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng - cho biết, tính đến hôm nay (11/4), sau nhiều ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đang tiến triển tốt và ổn định trở lại.

Hiện tại, trung tâm y tế huyện đang tích cực điều trị để các bệnh nhân được xuất viện sớm nhất. Nguyên nhân bước đầu xác định do sự chủ quan, thiếu hiểu biết của người dân khi sử dụng điện thoại di động trong lúc giông bão.

Theo Quốc Cường - Xuân Thái (Dân trí)