Sửa án vụ người xưng 'Ban chỉ đạo quận 7'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 30-3, TAND TP.HCM xử phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Hồ Hữu Nhân (sinh năm 1980, quê Tiền Giang, ngụ quận 7) sáu tháng án treo về tội chống người thi hành công vụ.
HĐXX nhận định bản án sơ thẩm TAND quận 7 tháng 12-2021 đã xử phạt đúng người đúng tội, không oan sai. Về nội dung kháng cáo xin hưởng án treo, HĐXX xét bị cáo có thái độ ăn năn hối cải và nộp các giấy tờ gia đình có công được coi là tình tiết mới.
HĐXX cũng ghi nhận việc đại diện VKS xác định bị cáo Nhân nhiều tình tiết giảm nhẹ, không có tình tiết tăng nặng, tham gia nhiều công tác thiện nguyện tại địa bàn thành phố. Từ đó toà đã chấp nhận kháng cáo và sửa án như trên.
Bị cáo Nhân được biết đến là người tự xưng “Ban chỉ đạo quận 7” với bảo vệ siêu thị vào cuối tháng 8-2021, thời điểm TP.HCM thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. Xử sơ thẩm, TAND quận 7 xử phạt nghiêm sáu tháng tù.

Theo hồ sơ, chiều 29-8-2021, ông Nhân chở vợ đến siêu thị Aeon tại phường Tân Phong, quận 7 để mua sữa cho con và một số hàng hóa. Khi đến gần siêu thị, ông Nhân dừng xe đưa thẻ công vụ "Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7" cho vợ đi vào siêu thị. Tại đây nhân viên siêu thị hướng dẫn vợ ông Nhân cách đặt hàng online. Vì siêu thị không bán hàng trực tiếp cho khách. Vợ ông Nhân xin gặp quản lý siêu thị thì nhân viên báo cho quản lý ra gặp.

Sửa án vụ người xưng 'Ban chỉ đạo quận 7' ảnh 1
Bị cáo Hồ Hữu Nhân. Ảnh: H.YẾN

Người này cũng giải thích tương tự. Vợ ông Nhân liền điện thoại cho chồng. Ông Nhân đã cùng vợ lấy thẻ “công vụ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7” nói chuyện. Nhân viên và quản lý siêu thị tiếp tục giải thích không bán trực tiếp mà chỉ hướng dẫn đặt hàng online.

Khi ông Nhân đang đứng trước cửa siêu thị (phía ngoài có dây giăng phòng chống dịch), ông Ngô Văn Dũng (trưởng phòng kiểm soát nội bộ) được điều động đến hỗ trợ an ninh. Ông Dũng đề nghị ông Nhân phải tuân thủ đúng quy định dù có là thành viên "Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19".
Nghe vậy, ông Nhân bực tức cự cãi, đưa thẻ công vụ cho ông Dũng xem và nói rằng đi mua hàng cho "ban chỉ đạo”. Cạnh đó, ông Nhân dọa kêu Công an quận 7 xuống. Sau đó ông Nhân hất dây giăng phòng chống dịch, rồi tự ý bước vào trong siêu thị.
Ông Dũng yêu cầu ra ngoài nhưng ông Nhân không chấp hành mà đi sâu vào bên trong siêu thị, hét lớn đòi gặp bảo vệ tòa nhà, tiếp tục cãi, không đeo khẩu trang theo đề nghị mà còn đưa mặt ra cho ông Dũng nhìn rõ hơn…
Hình ảnh cự cãi, lớn tiếng qua lại của ông Nhân đã được ghi hình lại và lên mạng xã hội gây bức xúc. Sau vụ việc này, Công an quận 7 đã vào cuộc xác minh ông Nhân không phải là thành viên Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 quận 7. Sau đó tiếp tục điều tra và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nhân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm