Sun Group giúp Hải Dương xây bệnh viện dã chiến 1000 giường

Chiều nay 29-1, đoàn công tác của Tập đoàn Sun Group do bà Vũ Thị Cẩm Trang, Phó Chủ tịch- Tổng Giám đốc Sun Group Vùng Thủ đô dẫn đầu đã làm việc với UBND tỉnh Hải Dương và khảo sát các địa điểm xây dựng BVDC thứ ba trên địa bàn tỉnh.

5 địa điểm xây dựng BVDC đã được tỉnh Hải Dương và đoàn công tác của Sun Group khảo sát gồm 2 điểm tại khu vực trung tâm TP Hải Dương (Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, Trung tâm huấn luyện Thể thao tỉnh Hải Dương), 3 điểm tại khu vực TP Chí Linh (Ký túc xá Đại học Sao Đỏ, Khu công trình IQLinks và Trường Đào tạo nghề Việt Nam - Canada).

Địa điểm đặt bệnh viện dã chiến thứ 3 của tỉnh Hải Dương được đặt tại Trường Đào tạo Nghề Việt Nam - Canada do Tập đoàn Sun Group giúp địa phương xây dựng

Sau khi khảo sát, địa điểm xây dựng bệnh viện dã chiến thứ 3 của tỉnh Hải Dượng đã được chọn đặt tại Trường Đào tạo Nghề Việt Nam - Canada  (phường Cộng Hòa, TP Chí Linh).

Vị trí này có quy mô khoảng 1,6 ha, nằm biệt lập với khu dân cư, có ưu thế đảm bảo việc giãn cách an toàn trong phòng chống dịch cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị y tế. Đặc biệt, trường đã có sẵn các khu chức năng, khá thuận lợi cho việc thiết kế và xây dựng BVDC đạt tiêu chuẩn.

Dự kiến, trong 1-2 ngày tới, BVDC thứ ba tại Hải Dương sẽ được khởi công xây dựng khẩn trương, với quy mô giai đoạn 1 là 1.000 giường bệnh, đáp ứng yêu cầu phục vụ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở các mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng.

Đoàn công tác của Tập đoàn Sun Group và UBND tỉnh Hải Dương làm việc chiều ngày 29-1

Về quyết định hỗ trợ tỉnh Hải Dương cơ sở vật chất để xây dựng BVDC, bà Vũ Thị Cẩm Trang, Phó Chủ tịch-Tổng Giám đốc Sun Group Vùng Thủ đô, chia sẻ:  Với trách nhiệm một doanh nghiệp Việt, Sun Group không thể đứng ngoài cuộc khi đất nước cần. Do đó việc xây dựng BVDC Hải Dương được tập đoàn quyết định rất nhanh chóng, khi chứng kiến tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp tại địa bàn tỉnh.

"Cũng như BVDC Tiên Sơn (Đà Nẵng), chúng tôi mong rằng BVDC tại Hải Dương sẽ không có cơ hội được sử dụng đến. Chúng tôi mong với sự đồng hành, chung tay của Sun Group cũng như cộng đồng doanh nghiệp và người dân cả nước sẽ giúp Hải Dương có thêm điểm tựa và nguồn lực để vững tin, sẵn sàng đối đầu, vượt qua khó khăn do đại dịch, sớm đưa nhịp sống của người dân trở lại bình thường, từ đó ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung” - bà Trang nói.

Trước đó, tỉnh Hải Dương đã xây dựng 2 BVDC trên địa bàn tỉnh, tại Trung tâm Y tế Chí Linh và Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Trong sáng 29-1, khoảng 30 bệnh nhân COVID-19 đã được đưa vào BVDC đầu tiên đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh.

Trước đó vào tháng 8-2020, khi dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng, Sun Group cũng đã chung tay hỗ trợ giúp Đà Nẵng vượt qua đợt tấn công thứ hai của dịch COVID-19, bằng việc đầu tư và thi công BVDC tại Cung Thể thao Tiên Sơn. Công trình đã đặt dấu ấn ấn tượng về BVDC đầu tiên trên cả nước do một Tập đoàn kinh tế tư nhân xây dựng thần tốc chỉ trong vòng 3,5 ngày.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.