Tác giả "Nơi đảo xa" lâm bệnh nặng

Sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện 108, ông mới được về nhà để tiếp tục “chiến đấu” với căn bệnh cao huyết áp và tiểu đường. Hiện nhạc sĩ đang bị liệt nửa người, phải ăn bằng ống xông. Tuy nhiên, ông vẫn khá tỉnh táo.

Nhạc sĩ Thế Song Ảnh: MẠNH THẮNG
Nhạc sĩ Thế Song Ảnh: MẠNH THẮNG

Trong suốt cuộc đời sáng tác của mình, nhạc sĩ Thế Song đã viết hơn 500 ca khúc nhiều đề tài nhưng nổi tiếng nhất vẫn là những ca khúc viết về biển đảo và những người lính, đặc biệt là Nơi đảo xa. Ca khúc này được ông viết năm 1979 khi đi thực tế tại Quảng Ninh cùng các đồng nghiệp Đài Tiếng nói Việt Nam trong cuộc trò chuyện với các chiến sĩ Hải quân trạm 48, nhạc sĩ đã được đề nghị viết bài tặng người lính đảo. Từ những cảm xúc có được trong những câu chuyện của người lính hải quân, nhạc sĩ đã viết nên ca khúc để đời của mình.

Đến tận năm 1995, tức 16 năm sau, nhạc sĩ Thế Song mới lần đầu tiên được ra Trường Sa.

Theo H.L.Anh (NLĐ)
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.