Ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay
(PLO)- Vừa thông báo giảm phí rút tiền mặt tại ATM, Vietcombank lại tiếp tục đưa ra cam kết hấp dẫn nhất đối với doanh nghiệp là giảm lãi suất cho vay.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) vừa công bố giảm lãi suất cho vay 0,5%/năm với khách hàng doanh nghiệp. Đây là đợt giảm trên diện rộng nhất từ trước tới nay bởi áp dụng cho tất cả doanh nghiệp.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Vietcombank, cho biết: “Việc giảm lãi suất này sẽ có tác động trực tiếp tới khoản dư nợ 320 ngàn tỉ đồng mà ngân hàng đang cho doanh nghiệp vay. Đợt giảm lãi suất sẽ áp dụng cho các khoản vay từ ngày 1-11 đến 31-12-2019. Trong năm 2020, lãi suất sẽ tiếp tục được điều chỉnh theo diễn biến thị trường và đảm bảo lãi suất cho vay thấp nhất thị trường" - ông Thành chia sẻ.

Trước đó, ngân hàng này cũng đã giảm lãi suất thêm 1%/năm, kéo lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam ở mức tối đa là 5,5%/năm đối với các khoản cho vay mới thuộc bảy lĩnh vực ưu tiên.

Ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Dù chỉ giới hạn trong bảy lĩnh vực như phát triển nông nghiệp, nông thôn; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… nhưng mức lãi suất này cũng tương đương 38% dư nợ cho vay ngắn hạn hiện hành và chiếm tới gần 20% tổng dư nợ cho vay nội tệ hiện hữu của Vietcombank. 

Sau khi giảm 1%/năm, đến tháng 8 vừa qua, Vietcombank lại tiếp tục giảm thêm 0,5%/năm cho bảy lĩnh vực ưu tiên. Như vậy, sau ba lần giảm lãi suất, tổng cộng Vietcombank đã giảm lãi suất cho vay thêm 2%/năm, trong đó riêng các lĩnh vực ưu tiên được giảm tới 1,5%/năm.

THÙY LINH