Tạm đình chỉ 1 chủ tịch phường vì để xảy ra xây dựng trái phép

Ngày 23-4, tin từ UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND phường Hóa An để làm rõ các dấu hiệu vi phạm trong công tác.

Ông Minh bị đình chỉ vì có liên quan đến trách nhiệm quản lý, để xảy ra xây dựng trái phép trên địa bàn nhưng chính quyền cơ sở không có biện pháp ngăn chặn.

Cũng theo nguồn tin, các cơ quan chức năng đang làm rõ việc bằng cấp của ông Minh và việc bổ nhiệm ông này làm chủ tịch phường.

Trước đó, trong nhiều năm phường Hóa An vẫn là điểm nóng về việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Năm 2017, ông Trần Văn Ngọc - Bí thư kiêm xã Hóa An khi đó cũng để phân lô, bán nền trên đất quy hoạch nên bị cách chức.

Ông Ngọc bị tòa tuyên phạt một năm sáu tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.