Tạm đình chỉ công tác Đại úy Lê Ngọc Minh để làm rõ việc 'làm nhanh CCCD'

(PLO)- Đại úy Lê Ngọc Minh, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH bị tạm đình chỉ công tác để xem xét, xử lý kỷ luật.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan bài điều tra “'Dịch vụ' làm CCCD ở Gò Vấp: Chi 3,5 triệu đồng, 4 ngày sau có CCCD” đăng trên Pháp Luật TP.HCM sáng nay (28-6), một lãnh đạo công an quận Gò Vấp cho biết: Công an quận vừa gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác với Đại úy Lê Ngọc Minh, (36 tuổi, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH) thêm một tháng để xem xét xử lý kỷ luật.

Trước đó, ngày 5-5, sau khi báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh, Công an quận Gò Vấp và Thanh tra Công an TP.HCM phối hợp đưa người giao CCCD về trụ sở công an làm rõ việc làm CCCD trong vòng 4 ngày để nhận 3,5 triệu đồng có liên quan đến Đại úy Minh.

Ngay ngày hôm sau (6-5-2022), Công an quận Gò Vấp đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với Đại úy Minh.

Theo một lãnh đạo Công an quận Gò Vấp, thời gian qua lãnh đạo công an quận luôn đôn đốc, động viên và huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tập trung vào việc cấp CCCD cho người dân. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngày đêm, dốc tâm sức làm việc để sớm hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng này, nhằm hoàn thành đúng tiến độ của Bộ Công an và cấp trên giao.

Dù nỗ lực hết sức nhưng nhiều lý do khách quan, có trường hợp CCCD trả chậm, có trường hợp phải làm lại và lãnh đạo quận luôn động viên, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ luôn lấy tinh thần phục vụ người dân làm kim chỉ nam. Tuy nhiên, trường hợp của Đại úy Minh là cá biệt, có dấu hiệu móc nối với người bên ngoài để làm điều không đúng.

"Bên cạnh việc tạm đình chỉ để làm rõ và xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm cũa Đại úy Minh, công an cũng làm rõ những người liên quan để xử lý"- vị lãnh đạo công an quận nói.

Như chúng tôi đã thông tin, tại Gò Vấp có tình trạng cò chào mời làm CCCD dịch vụ với giá 3 đến 4 triệu đồng có dấu hiệu móc nối với một cán bộ công an. Những người có nhu cầu chỉ cần bỏ số tiền khoảng 3,5 triệu đồng và chờ 3-5 ngày sẽ có CCCD.

Qua tìm hiểu, cán bộ được cò móc nối để làm nhanh CCCD cho người có nhu cầu liên quan Đại úy Lê Ngọc Minh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm