Tạm dừng hoạt động nhà máy Ford tại Việt Nam vì COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng có diễn biến phức tạp, Ford Việt Nam cho biết nhà máy tại Hải Dương sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 26-3.

Theo Ford Việt Nam, việc dừng các hoạt động sản xuất sẽ kéo dài trong vài tuần, tuy nhiên các vị trí trọng yếu cần có mặt tại hiện trường đều được trang bị các thiết bị an toàn cần thiết để giảm thiểu khả năng lây lan.

Các hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lý của Ford Việt Nam vẫn được diễn ra bình thường. Với các dòng xe được nhập khẩu từ nước ngoài như Ford Ranger/Ranger Raptor, Ford Everest hay Ford Explorer, thương hiệu xe Mỹ cho biết vẫn đang duy trì một lượng cung ứng đủ cho việc kinh doanh trong vài tuần tới tại Việt Nam.

Đây là hãng xe đầu tiên tại Việt Nam phải tạm ngừng sản xuất. (Ảnh minh họa)

Ngoài Việt Nam, nhà máy Ford tại Thái Lan cũng tạm dừng hoạt động từ ngày 27-3. Trước đó, từ ngày 21-3, Ford Motor Company đã thực hiện việc tạm dừng hoạt động tại các nhà máy ở châu Mỹ và châu Âu. Tại Ấn Độ, nhà máy lắp ráp Chenmai, nhà máy lắp ráp Sanand, nhà máy lắp ráp động cơ Sanand và nhà máy động cơ Chennai cũng tạm ngừng hoạt động.

Bên cạnh đó, Ford cũng đang yêu cầu nhân viên của mình làm việc từ xa trừ các công việc bắt buộc phải có mặt ở văn phòng, chính sách làm việc từ xa này sẽ có hiệu lực cho đến khi có thông báo tiếp theo từ Ford. Ngoài ra hãng cũng đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho một số ít nhân viên không thể làm việc tại nhà.

 

Hiện nay, tại một số đại lý của Ford Việt Nam đang thực hiện nhiều chương trình ưu đãi nhằm kích cầu mua sắm trước dịch COVID-19. Cụ thể, mẫu xe Ford Explorer cũ đang giảm giá lên đến 468 triệu đồng. Các mẫu khác như Ford Ecosport, Everest cũng giảm giá 25-60 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VinFast giành 'cú đúp' giải thưởng về xe điện

VinFast giành 'cú đúp' giải thưởng về xe điện

(PLO)- Các thành viên trong Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất vinh danh VinFast ở hạng mục“Thương hiệu Đông Nam Á có màn ra mắt được yêu thích nhất” trong số 188 gian hàng tại IIMS 2024.