Tạm giữ đối tượng giả công an chặn người dân lấy tiền đổ xăng đi đường

Chiều nay (25-2), Công an huyện Mường Lát thông tin đang tạm giữ đối tượng Vi Văn Dằn (27 tuổi), ngụ  ở bản Ngà, xã Tân Xuân (Vân Hồ, Sơn La) để điều tra, làm rõ hành vi mạo danh Công an để cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, đêm 23-2, Vi Văn Dằn đứng trên đường chặn xe của một người dân trên địa bàn xã Pù Nhi (Mường Lát, Thanh Hóa) và tự xưng là cán bộ Công an huyện Mường Lát để yêu cầu kiểm tra người đi đường.

Tại thời điểm trên, sau khi dùng lời lẽ đe dọa, Dằn buộc người này phải đưa cho mình số tiền 500 nghìn đồng mới bỏ qua. Tuy nhiên, sau khi đưa tiền, người dân này thấy nghi ngờ nên lập tức giữ xe của đối tượng vào báo cho Công an xã Pù Nhi.

Khi biết mình bị lộ, Dằn lập tức bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tạm giữ đối tượng giả công an chặn người dân lấy tiền đổ xăng đi đường ảnh 1

Dằn bị công an tạm giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp

Sau đó, lực lượng công an đã tuyên truyền, vận động Dằn đã đến Công an xã Pù Nhi xin đầu thú.

Khai nhận tại cơ quan công an, Dằn cho biết từ Sơn La sang Mường Lát chơi, nhưng khi trở về thì xe hết xăng. Để có tiền về nhà, Dằn đã nghĩ ra cách giả mạo cán bộ công an để đe dọa, cưỡng ép người đi đường phải đưa tiền cho mình.

Khi đón được một người dân đi đường, Dằn rút chứng minh nhân dân và nói mình là cán bộ công an huyện để đe doạ và cưỡng đoạt tiền của người này.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Mường Lát đang tiếp tục điều tra làm rõ.