Tạm giữ hình sự 2 thanh niên trốn khai báo, dùng dao đe dọa CSGT

Ngày 14-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Tài (23 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Phạm Nhật Quang (23 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ 30 ngày 13-7, Tài và Quang điều khiển xe mô tô chạy ngược chiều trên đường Võ Nguyên Giáp để tránh chốt kiểm dịch tại phường Tân Phú, quận Cái Răng.

Nguyễn Hữu Tài và Phạm Nhật Quang (áo đỏ). Ảnh: CACC

Lúc này Trung uý Huỳnh Minh Đức, cán bộ Đội CSGT-TT Công an quận Cái Răng phát hiện nên yêu cầu cả hai dừng xe để kiểm tra y tế, nhưng Quang, Tài không chấp hành và cho xe chạy vào đường dân sinh. Trung úy Đức liền đuổi theo khoảng 2 km thì xe của Quang và Tài bị ngã. Trung úy Đức khống chế Quang thì bị Quang rút dao thái lan trong người ra chống trả nhưng bị rớt dao. Tài thấy vậy liền lấy dao bầu trên xe ra đe dọa để giải vây cho Quang.

Người dân khu vực xung quanh phát hiện sự việc nên chạy ra hỗ trợ Trung uý Đức thì Quang và Tài bỏ chạy về hướng phường Hưng Phú. Lực lượng của Công an quận Cái Răng phối hợp với Công an phương Tân Phú và Phú Thứ tổ chức truy bắt được Quang và Tài vào 13 giờ cùng ngày.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với  Quang và Tài về tội chống người thi hành công vụ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm