Tạm ngưng 2 tuyến xe buýt, điều chỉnh 3 tuyến trong ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

(PLO)- Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM thông báo điều chỉnh hoạt động của 5 tuyến xe buýt trên địa bàn trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM (trung tâm), trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP sẽ được nghỉ 1 ngày (18-4).

Trong ngày 18-4, trung tâm dự báo nhu cầu đi lại của hành khách đến các điểm khu vui chơi, du lịch, di tích lịch sử, bến xe liên tỉnh sẽ tăng cao. Bên cạnh đó, các tuyến xe buýt có sản lượng hành khách là học sinh, sinh viên lớn cũng cần điều chỉnh thông số cho phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách.

Chính vì vậy, trung tâm sẽ điều chỉnh số chuyến hoạt động của 5/90 tuyến xe buýt có trợ giá. Cụ thể, 3 tuyến xe buýt điều chỉnh giảm 72 chuyến, 2 tuyến xe buýt tạm ngưng hoạt động.

Căn cứ vào nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ các năm trước, trung tâm chia các tuyến xe buýt trên địa bàn TP thành 6 nhóm tuyến cần điều chỉnh và giữ ổn định để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

2 tuyến xe buýt ngưng hoạt động

Do đặc thù của tuyến xe buýt có trợ giá số 50 và tuyến xe buýt có trợ giá số 52 có lộ trình kết nối trực tiếp với Trường Đại học Bách Khoa và Trường Đại học Quốc tế nên sẽ tạm ngưng hoạt động vào ngày 18-4 với tổng số chuyến là 160 chuyến.

xe buýt
Xe buýt số 50 tạm ngưng hoạt động trong ngày 18-4.
xe-buyt-moi-23.jpg
Tương tự, xe buýt số 52 cũng tạm ngưng hoạt động.

3 tuyến xe buýt giảm sản lượng

Các tuyến xe buýt số 59, 72 và 104 được trung tâm điều chỉnh lại cơ cấu số chuyến thực hiện/ngày cho phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách, cụ thể giảm 72 chuyến.

Nhóm tuyến kết nối Bến xe Miền Đông mới và các Bến xe khách liên tỉnh khác

Đối với các tuyến xe buýt kết nối Bến xe Miền Đông mới, các đơn vị vận tải đang đảm nhận khai thác trên các tuyến phải đảm bảo hoạt động đúng thông số đã được Sở GTVT TP duyệt và biểu đồ chạy xe do trung tâm ban hành.

Đối với các tuyến xe buýt kết nối các Bến xe Miền Đông cũ, Bến xe An Sương và Bến xe Miền Tây vẫn giữ nguyên số chuyến hoạt động như ngày thường.

Nhóm tuyến xe buýt kết nối Sân bay Tân Sơn Nhất

Trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2024, dự kiến nhu cầu đi lại của hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ tăng hơn so với ngày thường. Năng lực đáp ứng của hệ thống xe buýt đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đi và đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Do đó, các tuyến xe buýt có lộ trình kết nối Sân bay Tân Sơn Nhất phải đảm bảo hoạt động đúng quy định.

Các tuyến xe buýt kết nối nhu cầu hành khách đến Cần Giờ

Dự báo nhu cầu đi bằng xe buýt của hành khách từ khu vực trung tâm TP đến huyện đảo Cần Giờ trong dịp lễ sẽ ổn định.

Do đó, các tuyến xe buýt số 20 (Bến Thành – Nhà Bè), tuyến xe buýt số 77 (Đồng Hòa - Cần Thạnh) và tuyến xe buýt số 90 (Phà Bình Khánh - Cần Thạnh) sẽ giữ nguyên các thông số hoạt động.

Đối với các tuyến xe buýt còn lại

Không thay đổi thông số hoạt động nhằm đảm bảo tính ổn định để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm