Tạm ngưng cấp giấy đỏ đất vướng quy hoạch

Ông đã thương lượng trả lại cho người bán hơn 480 m2 đất tương ứng với số tiền ông chưa trả. Đầu tháng 5-2009, hồ sơ chuyển nhượng giữa hai bên được xã chuyển đến Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện để chờ tách chủ quyền nhưng hơn bảy tháng qua ông vẫn chưa được huyện giải quyết.

Ông Hồ Văn Dũng Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, trả lời: Theo quy hoạch khu đô thị Tây Bắc nằm trên địa bàn huyện Củ Chi thì xã Tân An Hội có phần lớn diện tích đất vướng quy hoạch. Để tránh gây xáo trộn cho quá trình thực hiện dự án theo quy hoạch, huyện tạm hoãn việc cấp giấy chủ quyền mới trong khu vực này. Tuy nhiên, đối với các diện tích đất trong khu dân cư hiện hữu, huyện vẫn cấp giấy chủ quyền bình thường để người dân có thể sửa chữa, xây dựng nhà. Trường hợp thửa đất thuộc khu vực quy hoạch để sản xuất nông nghiệp, người dân được phép tách thửa nhưng các thửa đất mới được hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 500 m2 đối với đất nông nghiệp khác và 1.000 m2 đối với đất nông nghiệp đã được quy hoạch để sản xuất nông nghiệp. Đối với đất ở tại huyện Củ Chi, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại, sau khi trừ lộ giới thì phải có diện tích tối thiểu là 120 m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 7 m (đất ở chưa có nhà); 80 m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn  5 m (đất có nhà hiện hữu).

Do không rõ ông Nghĩa thuộc trường hợp nào nên chúng tôi sẽ yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện kiểm tra lại hồ sơ và trả lời cụ thể cho ông Nghĩa.

NHƯ NGHĨA ghi

'Rác' cho vay tiền

'Rác' cho vay tiền

(PLO)- Những trụ đèn, trụ điện, tủ điện hạ thế trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM ...bị dán đầy những tờ rơi cho vay tiền nhanh trông rất nhếch nhác.