Tân Phó Bí thư Thường trực TP.HCM nói gì khi nhận nhiệm vụ?

Sáng 1-6, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trao quyết định của Bộ Chính trị về điều động, phân công, chỉ định ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Phan Văn Mãi phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: NGÂN NGA

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phan Văn Mãi cho biết ông rất xúc động và vinh dự khi được Bộ Chính trị điều động, phân công về công tác tại Đảng bộ TP.HCM.

Theo ông Phan Văn Mãi, TP.HCM là trung tâm lớn, là đầu tàu kinh tế của cả nước; Đảng bộ TP.HCM có bề dày truyền thống cách mạng, đoàn kết - năng động - sáng tạo - nghĩa tình.

Được công tác tại Đảng bộ TP.HCM, được trực tiếp đóng góp vào sự phát triển của TP.HCM vừa là vinh dự lớn lao, vừa là trách nhiệm nặng nề của ông trước Trung ương, Bộ Chính trị và trước Đảng bộ - chính quyền và nhân dân TP.HCM.

“Thật lòng, lúc này tôi cảm thấy rất lo lắng, tôi đang cảm nhận những thách thức to lớn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình” – ông Mãi nói và cho biết sẽ không ngừng tu dưỡng, nỗ lực học tập, rèn luyện, gắn bó cùng các lãnh đạo, nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt công việc để hoàn thành nhiệm vụ.

Với nhiệm vụ mới được phân công, ông Phan Văn Mãi cho biết sẽ cùng Thường trực Thành ủy nghiên cứu, đề xuất với Bí thư Thành ủy những chủ trương, giải pháp tiếp tục duy trì nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, cơ chế phát huy vai trò - trách nhiệm của các thành tố trong hệ thống chính trị.

Ông cũng sẽ cùng tập thể Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo việc tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội XI Đảng bộ TP.HCM đảm bảo các mục tiêu, tiến độ như các chương trình, đề án đã thông qua.

Cùng với đó, sẽ cùng Ban Thường vụ Thành ủy tập trung lãnh đạo xử lý các vấn đề lớn của TP.HCM nhằm tạo sự ổn định để TP.HCM phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, xứng tầm với vị trí, vai trò của TP trong cả nước và khu vực.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu giao nhiệm vụ. Ảnh: NGÂN NGA

Trước đó, phát biểu giao nhiệm vụ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, đánh gía ông Phan Văn Mãi đã trải qua nhiều vị trí công tác từ Trung ương đến địa phương, là cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức lối sống giản dị, gưỡng mẫu. Ông cũng có kiến thức chuyên môn, nắm vũng công tác xây dựng Đảng và quản lý nhà nước, có uy tín và khả năng quy tụ đoàn kết nội bộ…

Theo ông Thưởng, TP.HCM là đô thị đặc biệt, trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, là đầu tàu động lực có sức thu hút, lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí quan trọng đối với cả nước.

Xuất phát từ vai trò, vị trí quan trọng đó của TP.HCM, để đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, thường xuyên, liên tục của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư với TP.HCM, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của TP.HCM, Bộ Chính trị đã thống nhất cao quyết định điều động, phân công ông Phan Văn Mãi giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Với những phẩm chất và sự ủng hộ giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM, ông Võ Văn Thưởng cho biết Bộ Chính trị tin tưởng ông Phan Văn Mãi sẽ tiếp tục kế thừa các thành quả kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo đi trước, cùng tập thể thường trực Thành ủy thực hiện thành công các nhiệm vụ đề ra.

Cùng đó là xây dựng TP.HCM phát triển mạnh mẽ, xứng đáng là trung tâm kinh tế lớn nhất, phát triển năng động và là đầu tàu kinh tế của cả nước, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NGÂN NGA

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ, hôm nay là ngày đặc biệt khi TP.HCM đón nhận một thành viên mới, thành viên quan trọng của Đảng bộ TP.HCM, thay cho ông Trần Lưu Quang (đã được phân công làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng - PV).

Theo ông Nguyễn Văn Nên, Ban Thường vụ Thành ủy đã biểu thị sự thống nhất rất cao vấn đề chọn lựa, phân công của Bộ Chính trị. Ông cũng gửi gắm tình cảm, tấm lòng, sự tín nhiệm, niềm tin và sự kỳ vọng đối với ông Phan Văn Mãi. "Chúc đồng chí đủ sức khỏe, năng lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác mới" - ông Nên nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm