Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ khi nhận trọng trách Phó Thủ tướng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ dù ở cương vị nào thì vấn đề tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu vẫn là nhiệm vụ, tâm huyết, trách nhiệm suốt cuộc đời ông…
Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ khi nhận trọng trách Phó Thủ tướng

Chiều 5-1, Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có chia sẻ nhanh với báo chí bên hành lang Quốc hội sau khi vừa được trao trọng trách mới.

Ông bày tỏ sự xúc động và biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao nhiệm vụ, giới thiệu ông giữ cương vị Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.

"Đặc biệt hôm nay lá phiếu của các đại biểu Quốc hội thể hiện sự tin tưởng, tình cảm, trách nhiệm và điều đó là động lực rất lớn để tôi cố gắng trên mọi cương vị, hoàn thành trách nhiệm, trọng trách của mình" - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nói.

Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ khi nhận trọng trách Phó Thủ tướng ảnh 1

Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà.

Ông chia sẻ, bản thân ông đã cùng các thành viên Chính phủ dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng đã xây dựng chương trình và tiên lượng các khó khăn, thách thức trong thời gian tới. Đồng thời đã chuẩn bị các nhiệm vụ, giải pháp để có thể vượt qua.

“Tôi cùng với các đồng chí sẽ giúp cho Thủ tướng Chính phủ, cùng với các thành viên Chính phủ để làm sao thực hiện đạt được các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra” - ông Hà cam kết.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng chia sẻ thêm dù ở cương vị nào thì vấn đề tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu là nhiệm vụ đã tâm huyết và trách nhiệm đến suốt đời.

“Tôi sẽ tiếp tục dành sự quan tâm này để lãnh đạo, chỉ đạo cùng với Bộ TN&MT, các Bộ, ngành, địa phương hoàn thiện Luật Đất đai sửa đổi theo hướng giải phóng, sử dụng hiệu quả nguồn lực này cho phát triển kinh tế một cách bền vững” - Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vẫn kiêm Bộ trưởng TN&MT

Chiều 5-1, với 481 ĐBQH tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đối với hai ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng TN&MT và ông Trần Lưu Quang, Bí thư Thành uỷ Hải phòng.

Nghị quyết có hiệu lực thi hành ngay khi các ĐBQH biểu quyết thông qua vào ngày 5-1-2021.

Thông tin về chương trình làm việc của kỳ họp Quốc hội bất thường cho thấy chưa đặt vấn đề nhân sự Bộ trưởng TN&MT. Như vậy, trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ kiêm nhiệm vai trò Bộ trưởng TN&MT, chức danh ông Hà đang đảm trách ở nhiệm kỳ thứ hai.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.