Tặng hơn 600 triệu đồng cho người về quê lập nghiệp

Molise, một tỉnh của nước Ý, có đến 136 ngôi làng nhưng hết 106 ngôi làng có dân số dưới 2.000 người. Tỉnh này sẵn sàng trả cho 770 USD/tháng/người trong vòng ba năm nếu ai đó sẵn sàng đến bất kỳ ngôi làng nào để khởi động một công việc kinh doanh.

Trong nhiều năm qua, Molise đối diện với tốc độ di dân lên đến hàng ngàn người, một thống kê gần nhất năm 2014, có đến 9.000 người rời đi, khiến tỉnh này chỉ còn 305.000 người.

Đây cũng là tình trạng chung của nước Ý khi nhiều người trẻ di cư đến các thành phố lớn hơn để tìm việc làm. Và hệ quả là những ngôi làng của nước Ý trở nên hoang vắng.

"Tôi muốn các ngôi làng quay trở lại thời phục hưng, nhộn nhịp chứ không phải đang biến dần thành các thị trấn ma. Đồng thời, chúng tôi cần bảo tồn nguồn gốc của mình" - ông Antonio Tedeschi, Chủ tịch Molise, người đề xuất kế hoạch này trả lời phỏng vấn hãng tin CNN.

Theo ông  Antonio Tedeschi, các cặp vợ chồng trẻ, người trẻ tuổi được khuyến khích, mời gọi đến khởi nghiệp tại bất kỳ ngôi làng nào và được tự do làm bất kỳ thứ gì yêu thích và trong khả năng như nhà trọ, nhà hàng, quán bar, trang trại,...

999 gia đình Việt Nam cùng nấu mâm cơm 3 miền

999 gia đình Việt Nam cùng nấu mâm cơm 3 miền

(PLO)- Đại diện Saigon Co.op cho biết hàng ngàn bữa ăn sau khi được hoàn thành tại sự kiện sẽ được siêu thị gửi tặng cho các mái ấm, nhà mở, cơ sở từ thiện kèm theo nhiều phần quà thiết thực.