Tập đoàn Aeon đầu tư Trung tâm thương mại 268 triệu USD tại Đồng Nai

(PLO)- Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam sẽ đầu tư Trung tâm thương mại tại Đồng Nai với tổng vốn khoảng 268 triệu USD.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-5 tại Hà Nội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng và ông Tetsuyuki Nakagawa - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam (Tập đoàn Aeon của Nhật Bản) đã trao Bản ghi nhớ về quyết định đầu tư trung tâm thương mại Aeonmall tại tỉnh Đồng Nai.

Lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Lễ trao bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai và Aeon Mall có sự chứng kiến của hai Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Ảnh: CTV.
Lễ trao bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai và Aeon Mall có sự chứng kiến của hai Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Ảnh: CTV.

Theo đó, Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam sẽ đầu tư trung tâm thương mại tại Đồng Nai với tổng vốn lên đến 268 triệu USD.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng cho biết, Đồng Nai sẽ hỗ trợ, hướng dẫn và đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện nhanh các thủ tục pháp lý của dự án để có thể sớm khởi công xây dựng trung tâm thương mại. Đồng thời, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong kết nối hạ tầng kỹ thuật cho dự án trong quá trình triển khai và đưa vào hoạt động.

Ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam cam kết sẽ thực hiện các thủ tục đầu tư, sử dụng đất đai, xây dựng và các thủ tục liên quan theo đúng quy định của pháp luật để sớm triển khai đầu tư và đưa vào vận hành hiệu quả dự án.

Phía công ty sẽ kết hợp phát triển vùng nguyên liệu, kết nối giữa nhà sản xuất, nhà phân phối, khai thác những sản phẩm thế mạnh của Đồng Nai đưa vào trong hệ thống trung tâm thương mại của Aeon.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam sẽ phối hợp với tỉnh Đồng Nai quảng bá đến các đối tác, các nhà đầu tư Nhật Bản khác về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Trước đó, vào tháng 5- 2021, ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam đã đến Đồng Nai tìm hiểu vị trí để đầu tư một trung tâm thương mại tại TP Biên Hòa trong giai đoạn 2021-2025 và một trung tâm thương mại giai đoạn 2026-2030.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm