Tập đoàn Thái rót hơn 1 tỉ đôla vào Masan Group

Theo đó, Singha sẽ tiếp quản 25% cổ phần của công ty hàng tiêu dùng Masan Consumer Holdings và 33,3% cổ phần trong công ty đồ uống Masan Brewery.

Masan hiện là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam với mức vốn hóa khoảng 2,5 tỉ USD. Tập đoàn này đang nắm trong tay nhiều thương hiệu như nước tương Chinsu, nước tương Tam Thái Tử, mì ăn liền Omachi...

Singha hiện nằm dưới sự kiểm soát của gia đình tỉ phú Santi Bhirombhakdi. Theo tạp chí Forbes, ông Santi hiện là người giàu thứ bảy ở Thái Lan với giá trị tài sản ròng ước tính đạt 2,9 tỉ USD.

 “Nền tảng phân phối mạnh của Masan vươn tới mọi ngóc ngách của Việt Nam sẽ cho phép Singha tiếp cận với một thị trường tăng trưởng nhanh với hơn 90 triệu người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ cho sự mở rộng của Singha trong những lĩnh vực kinh doanh mới” - ông Palit Bhirombhakdi, Giám đốc điều hành Singha Asia, nhận định.

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

(PLO)- Ngày 25-5, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Masan Consumer) đồng hành cùng Sở Công thương tham gia sự kiện Diễn đàn và Xuất Khẩu lần đầu tiên của TP.HCM nhằm thúc đẩy phát triển xuất khẩu, quảng bá sản phẩm chất lượng Việt ra thế giới, góp phần cùng thành phố đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.
Lãnh đạo TP.HCM tham quan gian hàng tại hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu 2023

Khai mạc hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023

(PLO)-Hội chợ xuất khẩu là dịp để doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu xu hướng xanh của thế giới để có định hướng đầu tư, cải tiến chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế.