Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho người dân và cán bộ

Ngày 26-10, gần 150 lãnh đạo UBND các phường; công an các phường; các trưởng ấp, tổ trưởng tổ dân phố, lực lượng dân phòng và chủ cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn quận 3 (TP.HCM) đã được tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ.

Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM (PC07) đã trực tiếp cử cán bộ giảng dạy về kiến thức và tiêu lệnh PCCC, hiệu quả và sự cần thiết của lực lượng tại chỗ khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho người dân và cán bộ ảnh 1
Đại diện UBND các phường; công an các phường; các trưởng ấp, dân phòng... tham gia lớp học. Ảnh: TỰ SANG

Ngoài ra, các đại diện còn được thực hành kỹ năng về cách lắp đặt, sử dụng vòi phun nước cứu hỏa nhanh, hiệu quả; phương pháp cứu người bị nạn.

Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho người dân và cán bộ ảnh 2
Tập huấn kỹ năng sử dụng vòi nước cứu hỏa. Ảnh: TỰ SANG

Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho người dân và cán bộ ảnh 3
Kỹ năng cứu người bị nạn. Ảnh: TỰ SANG

Theo Phòng PC07, mục đích của lớp tập huấn là nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ. Qua đó phát huy triệt để phương châm chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

(PLO)- Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận của IPEF (Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng), việc tham gia phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.