Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho người dân và cán bộ

Ngày 26-10, gần 150 lãnh đạo UBND các phường; công an các phường; các trưởng ấp, tổ trưởng tổ dân phố, lực lượng dân phòng và chủ cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn quận 3 (TP.HCM) đã được tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ.

Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM (PC07) đã trực tiếp cử cán bộ giảng dạy về kiến thức và tiêu lệnh PCCC, hiệu quả và sự cần thiết của lực lượng tại chỗ khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Đại diện UBND các phường; công an các phường; các trưởng ấp, dân phòng... tham gia lớp học. Ảnh: TỰ SANG

Ngoài ra, các đại diện còn được thực hành kỹ năng về cách lắp đặt, sử dụng vòi phun nước cứu hỏa nhanh, hiệu quả; phương pháp cứu người bị nạn.

Tập huấn kỹ năng sử dụng vòi nước cứu hỏa. Ảnh: TỰ SANG

Kỹ năng cứu người bị nạn. Ảnh: TỰ SANG

Theo Phòng PC07, mục đích của lớp tập huấn là nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ. Qua đó phát huy triệt để phương châm chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

(PLO)-Tại Quảng Bình, Chủ tịch Quốc hội Cuba đã đặt vòng hoa tưởng niệm tượng đài Fidel Castro, tặng quà cho các bệnh nhi và thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ, chuyên gia y tế Cuba tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

(PLO)- Kế hoạch mới nhất do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành đã vạch ra lộ trình cụ thể để nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt, 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên nhập thành 1 huyện