THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2010:

Tập trung phát hiện trường hợp sửa điểm, thay đổi học bạ

Ngày 13-4, Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, để kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn, nghiêm túc, Bộ yêu cầu các Sở GD-ĐT chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa hành vi gây rối và ngăn chặn các sai phạm, nhất là việc thi hộ, mang tài liệu vào phòng thi, trao đổi, quay cóp bài của thí sinh và vi phạm của người điều hành, coi thi, phục vụ thi.

Thanh tra bộ cũng yêu cầu các địa phương kiểm tra hồ sơ dự thi của thí sinh, phát hiện xử lý kịp thời những trường hợp giáo viên tự ý sửa chữa, bổ sung điểm, tẩy xóa, thay đổi học bạ để thay đổi kết quả học tập của thí sinh.

Bộ cũng điều động cán bộ, giảng viên các đại học, học viện, trường ĐH, CĐ tham gia thanh tra, giám sát công tác in sao đề thi, coi thi. Cứ 10 phòng thi bố trí ít nhất 1 cán bộ thanh tra để giám sát các thành viên hội đồng coi thi và thí sinh thực hiện quy chế thi. Ngoài ra, còn tổ chức các đoàn thanh tra lưu động đến các hội đồng coi thi.

Theo Duy Anh (ANTĐ)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm