Đã tiến hành điều tra, lập hồ sơ xử lý vụ tàu chở container đâm chìm sà lan chở gạo trên tuyến sông Sài Gòn ngày 16-12. Hiện vụ việc đã được chuyển cho Cảng vụ Hàng hải TP.HCM tiếp tục làm rõ, xử lý.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn Công ty Đại Minh quây phao xử lý sự cố tràn dầu. Ảnh: DUY ANH
Chiều 16-12, tàu Foutune Freigheter (thuộc Công ty CP Vận tải biển Vosco) tải trọng 10.000 tấn chở đầy container lưu thông trên sông Sài Gòn hướng từ Vũng Tàu về cảng Khánh Hội (quận 7, TP.HCM). Vừa qua khoang thông thuyền cầu Phú Mỹ, đến gần phao neo tàu số 22 (thuộc thủy phận phường Tân Thuận Đông, quận 7), tàu đã đâm trực diện vào các sà lan chở gạo đang neo đậu tại đó khiến một sà lan chở gần 300 tấn gạo bị chìm, ba sà lan khác bị hư hại nặng, ba người bị thương rơi xuống sông đã được vớt lên chuyển đến bệnh viện cấp cứu.
Ngay sau khi nhận được tin, lực lượng của Phòng CSGT đường thủy - Công an TP.HCM và Công ty Cứu hộ cứu nạn và ứng cứu sự cố tràn dầu Đại Minh đã có mặt tại hiện trường. Do diện tích mặt nước bị tràn dầu lên đến 10.000 m2 nên việc thu gom dầu tràn và trục vớt sà lan bị nạn có thể kéo dài trong nhiều ngày tới. Được biết, tàu gây tai nạn đã được đưa về cảng Tân Thuận để chờ xử lý.
HOÀNG TUYẾT