Tàu hộ tống của hải quân Mỹ đang tiến vào cảng Tiên Sa

Clip: Tàu hộ tống của hải quân Mỹ tiến vào cảng Tiên Sa. Thực hiện: Tấn Việt - Lê Phi

Tàu hộ tống của hải quân Mỹ đang tiến vào cảng Tiên Sa ảnh 1
Đây là tàu tuần dương lớp Ticonderoga USS Lake Champlain (CG-57). 

Tàu hộ tống của hải quân Mỹ đang tiến vào cảng Tiên Sa ảnh 2
Tàu tuần dương USS Lake Champain còn cách cầu cảng Tiên Sa khoảng 50 m. Tàu này sẽ trực tiếp cập cảng Tiên Sa chứ không neo ở bên ngoài như tàu sân bay USS Carl Vinson.

Tàu hộ tống của hải quân Mỹ đang tiến vào cảng Tiên Sa ảnh 3
Những thủy thủ trên tàu.

Tàu hộ tống của hải quân Mỹ đang tiến vào cảng Tiên Sa ảnh 4

Tàu hộ tống của hải quân Mỹ đang tiến vào cảng Tiên Sa ảnh 5Có hai tàu Việt Nam đang lai dắt tàu tuần dương vào cầu cảng.

Tàu hộ tống của hải quân Mỹ đang tiến vào cảng Tiên Sa ảnh 6
Trên tàu có quốc kỳ Việt Nam.

Tàu hộ tống của hải quân Mỹ đang tiến vào cảng Tiên Sa ảnh 7

Tàu hộ tống của hải quân Mỹ đang tiến vào cảng Tiên Sa ảnh 8Cờ Việt Nam và cờ Mỹ trên nóc tàu tuần dương USS Lake Champlain.

Tàu hộ tống của hải quân Mỹ đang tiến vào cảng Tiên Sa ảnh 9
Tàu được trang bị các súng máy và hệ thống pháo phòng thủ.

Tàu hộ tống của hải quân Mỹ đang tiến vào cảng Tiên Sa ảnh 10
USS Lake Champlain có chiều dài 173 m, lượng choán nước gần 10.000 tấn. Khác với các khu trục hạm, các tuần dương hạm được đặt tên theo các trận chiến lớn có sự can dự của quân đội Mỹ. USS Lake Champlain được đặt trên theo trận chiến ở hồ Champlain trong chiến tranh Anh-Mỹ 1812.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.