Tàu siêu tốc hoạt động tuyến đảo Lý Sơn - cảng Sa Kỳ

Đây là tàu chở khách có tốc độ cao nhất từ trước đến nay hoạt động trên tuyến đường thủy này. Ông Đỗ Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết như trên.

Con tàu siêu tốc này lắp đặt năm máy chính, có sức chở 85 hành khách, trang bị các thiết bị hàng hải hiện đại. Thời gian di chuyển từ đất liền ra đảo Lý Sơn mất khoảng 25 phút, nhanh hơn gấp hai lần so với các tàu chở khách hiện có.

Đại diện Công ty TNHH Chín Nghĩa, đơn vị đầu tư con tàu, cho biết: Đơn vị đang chờ cấp phép để đi vào khai thác ngay từ đầu tháng 3, dự kiến giá vé khoảng 140.000 đồng/lượt khách (cao hơn 30.000 đồng so với các tàu hiện hành).

Hiện tuyến giao thông thủy nội địa cảng Sa Kỳ - đảo Lý Sơn có chín tàu chở khách đang hoạt động nhưng cũ, chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của dân.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
TP.HCM- Lào tăng cường hợp tác

TP.HCM- Lào tăng cường hợp tác

(PLO)- Bí thư Nguyễn Văn Nên kỳ vọng đôi bên tiếp tục tăng cường các chương trình hợp tác thiết thực, cùng nhau vượt qua thử thách trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động.