'Tết nhân ái' đến với người bán vé số, khó khăn

(PLO)- Mỗi gia đình tham gia ngày hội "Tết nhân ái" sẽ nhận được bao lì xì trị giá 700 nghìn đồng, phiếu mua hàng 300 nghìn đồng và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 10-1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, TP Thủ Đức phối hợp tổ chức ngày hội “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023 tại TP Thủ Đức.

Chương trình chăm lo tết cho 200 hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn. Mỗi hộ được trao một phần quà và tiền trị giá 1,5 triệu đồng.

Tại ngày hội, người dân còn được tham gia nhiều hoạt động như bữa cơm đoàn viên; siêu thị tết nhân ái; tư vấn sức khỏe, sơ cấp cứu, chăm sóc răng ngày tết; hái lộc nhận quà tết và chụp ảnh với khoảnh khắc tết nhân ái...

“Tết nhân ái” đong đầy yêu thương
Anh Nguyễn Văn Toản vui khi được tham dự ngày hội. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Đến ngày hội, anh Nguyễn Văn Toản, quê Vĩnh Long được nhiều tình nguyện viên hỗ trợ mua thêm vé số.

Sau trận sốt từ lúc 5 tuổi, anh bị teo cơ và bại liệt chân từ đó. Ở quê, anh phải bò đi bán vé số. Tuy nhiên, khi lên TP.HCM, nhờ sự giúp đỡ của nhiều người, anh có một chiếc xe lăn đi lại.

Mỗi tháng thu nhập từ tiền bán vé số của anh Toản khoảng 3 triệu. Vợ anh bị tật, con còn nhỏ nên chị phải ở nhà chăm sóc. Chi tiêu, sinh hoạt trong gia đình đều trông chờ vào tiền bán vé số của anh Toản nên mọi thứ đều phải tiết kiệm.

“Đây là lần thứ 2 tôi được tham gia chương trình. Tới ngày hội, không chỉ được tặng quà, nhận bao lì xì, tôi còn được hớt tóc miễn phí, tư vấn sức khoẻ. Điều này khiến cái tết trở nên ấm áp và đong đầy yêu thương” - anh Toản tươi cười nói.

“Tết nhân ái” đong đầy yêu thương

Ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM (bìa trái) cùng với ông Nguyễn Hữu Hiệp, Bí thư Thành uỷ TP Thủ Đức thăm hỏi người dân tham dự ngày hội. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Tại ngày hội, ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM hoan nghênh các hội chữ thập đỏ TP Thủ Đức đã chủ động tổ chức tết nhân ái với nhiều hình thức phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dân. Cụ thể như siêu thị 0 đồng, cắt tóc miễn phí, tư vấn khám bệnh cấp thuốc miễn phí, hướng dẫn sơ cấp cứu phòng chống tai nạn...

“Tết nhân ái” đong đầy yêu thương

Ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM tặng bao lì xì cho các gia đình tham dự. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Bí thư Thành uỷ TP Thủ Đức bày tỏ sự cảm ơn đối với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội chữ thập đỏ TP.HCM đã có chỉ đạo đối với Hội chữ thập đỏ TP Thủ Đức tổ chức một chương trình ý nghĩa trên địa bàn cho 200 hộ gia đình.

“Đây là những hộ gia đình neo đơn, khó khăn, bệnh tật và phần lớn là hộ nghèo. 200 phần quà dành cho 200 gia đình là con số không nhiều so với dân số của TP Thủ Đức với 1,2 triệu người. Tuy nhiên đó là tình cảm, tấm lòng của các đoàn thể, ban ngành với hy vọng mang đến một cái tết đủ đầy, đầm ấm cho người khó khăn” - ông Hiệp nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm