Gói hơn 4500 chiếc bánh chưng dành tặng người khó khăn

(PLO)- Chương trình ngày hội tết quê hương đã tổ chức gói hơn 4.500 chiếc bánh chưng dành tặng cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 8-1, trong khuôn khổ chương trình “Mang tết về nhà 2023", Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với nhãn hàng Pepsi thuộc Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam tổ chức ngày hội “Tết quê hương” tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM.

Gói hơn 4000 chiếc bánh chưng dành tặng người khó khăn.

Gian hàng tò hè thu hút nhiều bạn nhỏ tới tham quan

Ngày hội được bày trí trong không gian văn hóa tết Việt với các gian hàng trò chơi dân gian như tò he, ném cò, nhảy bao bố... giới thiệu một số nét văn hóa tiêu biểu về tết cổ truyền của dân tộc.

Gói hơn 4000 chiếc bánh chưng dành tặng người khó khăn.

Gian hàng làm con vật, đồ dùng bằng lá dừa thu hút nhiều sinh viên tới tìm hiểu

Đặc biệt, ngày hội còn tổ chức gói hơn 4.500 chiếc bánh chưng dành tặng cho các sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Gói hơn 4000 chiếc bánh chưng dành tặng người khó khăn.

Nhiều sinh viên tới tìm hiểu và xin chữ tại gian hàng viết chữ thư pháp

Chăm chút cho những chiếc bánh chưng vừa được gói, bạn Đỗ Hoàng Anh Thư, sinh viên Trường Đại học Sài Gòn cho biết ngày hội thật thú vị.

“Hoạt động gói bánh chưng rất ý nghĩa để sẻ chia tình yêu thương đến những người còn khó khăn. Bên cạnh đó, việc tham gia các trò chơi truyền thống giúp em hiểu thêm những nét văn hóa trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Ngày hội cũng là dịp để em giao lưu, học hỏi và phát triển các kỹ năng mềm” - Anh Thư bày tỏ.

Gói hơn 4000 chiếc bánh chưng dành tặng người khó khăn.

Đỗ Hoàng Anh Thư (bìa trái) cùng các bạn gói bánh chưng tại ngày hội

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Quốc Huy, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo của Trung ương Đoàn.

“Chương trình được tổ chức với mục tiêu vận động đoàn viên, sinh viên, thanh niên cùng tham gia gói những chiếc bánh chưng đầy ắp tình yêu thương để trao tặng cho những người khó khăn. Bên cạnh việc xây dựng không gian tết việt giúp ôn lại truyền thống ngày tết của dân tộc” - ông Huy nói.

Gói hơn 4000 chiếc bánh chưng dành tặng người khó khăn.

Hơn 4.500 chiếc bánh chưng sẽ được gói và gửi đến các sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động gặp khó khăn

Cũng theo ông Huy, qua chương trình Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục lan tỏa những giá trị, thông điệp tích cực rộng rãi trong xã hội.

Từ đó, các cấp bộ đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

(PLO)- TP.HCM được xếp vào nhóm 21 địa phương có mức sinh thấp nhất cả nước và đang giảm ở mức cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho rằng cuộc sống có nhiều áp lực nên họ ‘ngại’ kết hôn, sinh con.