'Tết ở làng địa ngục, Kẻ ăn hồn' được kỳ vọng giúp phim kinh dị Việt sáng sủa hơn

(PLO)- Đạo diễn Trần Hữu Tấn hi vọng series phim Tết ở làng địa ngục và phim điện ảnh Kẻ ăn hồn sắp ra mắt  của mình giúp thể loại phim kinh dị Việt sáng sủa hơn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ĐH Hoa sen phối với Producetion Q tổ chức buổi giao lưu với chủ đề "Những yếu tố dân gian trong phim kinh dị Kẻ ăn hồnTết ở làng địa ngục", tại trường ĐH Hoa Sen.

'Tết ở làng địa ngục, Kẻ ăn hồn' được kỳ vọng giúp thể loại phim kinh dị Việt sáng sủa hơn
Từ trái sang: Nhà sản xuất Hoàng Quân, tác giả Thảo Trang, đạo diễn Trần Hữu Tấn tại buổi giao lưu. Ảnh: VĂN HÀ

Tại buổi giao lưu, đạo diễn Trần Hữu Tấn, NSX Nguyễn Hoàng Quân và nhà văn Thảo Trang đã chia sẻ quá trình chuyển thể tác phẩm thành phim, tính dân gian, cùng những hứa hẹn cho sản phẩm điện ảnh sắp ra mắt.

"Văn hóa Việt Nam không thua một nước nào"

Nói về việc đưa chất liệu dân gian lên phim, đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết những bộ phim trước của mình đều dựa trên chất liệu và văn hoá bản địa rất cao.

Tuy nhiên, đọc đến Tết ở làng địa ngục thì anh mới biết đến những chi tiết như con đò chở vong, hình nhân thế mạng hay thuật gọi hồn… Và khi làm phim anh cảm thấy "Chất liệu dân gian về văn hóa bản địa của cha ông quá tuyệt vời".

tet-o-lang-dia-nguc2.jpg
Yếu tố kinh dị kết hợp văn hóa được đưa vào phim

Nhà văn Thảo Trang cũng nhìn nhận những gì cô và mọi người biết về văn hoá Việt Nam quá ít.

"Tôi cũng khẳng định Việt Nam mình không hề thua kém bất cứ một quốc gia nào trên thế giới nếu như xét về văn hóa và trình độ để thực hiện văn hoá đó" – nữ nhà văn cho hay.

Còn với NSX Hoàng Quân, để đưa yếu tố dân gian lên phim thì trước tiên cần sự thẩm thấu. NSX cho rằng, khi tìm hiểu một vấn đề đừng chỉ tìm hiểu ở bề mặt mà phải tìm hiểu nguyên nhân lý do tại sao mình làm nhau vậy, từ đó sẽ tạo ra được sự liên quan cảm giác quen thuộc.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn nhận định, làm phim cổ trang rất khó, làm phim kinh dị cổ trang thì càng khó hơn, vì đụng đến những vấn đề văn hóa, lịch sử hoặc những chi tiết dân gian mà lồng ghép yếu tố kinh dị vào, nếu làm không khéo sẽ gây ảnh hưởng đến bộ phim.

tran-huu-tan.JPG
"Trước khi phim hay thì phim phải đúng trước đã. Điều đó khiến tôi áp lực rất nhiều" – đạo diễn Trần Hữu Tấn

Nam đạo diễn nói thêm, quá trình làm phim Tết ở làng địa ngục rất nhiều thử thách. "Tôi cũng nói chuyện với các anh quay phim, các anh nói rằng thấy khán giả Việt chê phim kinh dị Việt nhiều quá, mọi người có thành kiến rất lớn về nó. Hi vọng rằng tác phẩm Tết ở làng địa ngục, kẻ ăn hồn có thể giúp cho thể loại phim kinh dị Việt sáng sủa hơn một chút" – nam đạo diễn bày tỏ.

Kẻ ăn hồn sẽ có nhiều bất ngờ?

NSX Hoàng Quân cho biết, là một người sáng tạo hơn 20 năm nhưng là một NSX anh cũng phải suy nghĩ thực tế

"Việc mang ê-kíp 200 con người lên Hà Giang và quay trong 46 ngày mà chỉ làm một series thì hơi phí nên tôi thuyết phục Tấn và Trang nên sử dụng những cái mình đã tạo nên và làm nó có giá trị hơn bằng cách làm thêm một cái gì đó.

Và cả hai đã cho tôi một câu chuyện Kẻ ăn hồn, đó là phần ngoại truyện của Tết ở làng địa ngục" – NSX Hoàng Quân chia sẻ .

Trailer "Kẻ ăn hồn"

Nói về dự án này, nhà văn Thảo Trang khẳng định dự án nằm chung trong vũ trụ, không gian của làng địa ngục và nó xảy ra trước thời điểm câu chuyện Tết ở làng địa ngục diễn ra.

"Trong Kẻ ăn hồn, chúng ta sẽ sẽ biết những chi tiết như bầy đom đóm câu hồn, tại sao người làng không thể ra khỏi làng? …. Phim cũng sẽ giải thích được một số câu hỏi liên quan đến những luật lệ tại làng.

ke-an-hon (2).jpg
Hình ảnh đậm tính dân gian trong "Kẻ ăn hồn". Ảnh: ĐPCC

Trong dự án này, khán giả sẽ thấy rất nhiều hình tượng bản địa. Cuối cùng cái ác sẽ tan biến và hình tượng văn hoá từ xa xưa đến bây giờ vẫn luôn tồn tại. Đó cũng là thông điệp mà phim muốn mang đến" – nhà văn Thảo Trang cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

(PLO)- Nam Em hiện là cái tên đang "gây bão" trên các thanh công cụ tìm kiếm sau hàng loạt livestream với những câu chuyện và phát ngôn khiến dự luận bức xúc.