Thái Lan siết chặt quản lý nhập cảnh, công dân Việt Nam gặp khó

Trong thời gian áp dụng thử nghiệm vừa qua, những quy định mới đã khiến việc nhập cảnh vào Thái Lan trở nên khó khăn hơn. Quy định mới cũng tác động trực tiếp đến du khách Việt Nam khi đến Thái Lan.

Theo thay đổi trong chính sách quản lý xuất nhập cảnh của Thái Lan, công dân nhiều nước trong đó có công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Thái Lan sẽ phải xin visa. Việc làm này nhằm ngăn chặn tình trạng “nối thị thực” để ở lại lao động bất hợp pháp.

Tuy nhiên đối với công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Thái Lan với mục đích du lịch, vẫn được miễn visa theo Hiệp định song phương của hai Chính phủ. Khi đó, cơ quan chức năng của Thái Lan sẽ căn cứ vào kế hoạch của chuyến đi để giới hạn thời gian lưu trú chứ không mặc định cấp thị thực trong 30 ngày như trước.

Trường hợp, công dân Việt Nam thường xuyên xuất, nhập cảnh vào Thái Lan, nếu không chứng minh được việc nhập cảnh vào Thái Lan là để du lịch thì sẽ phải xin visa

Theo VTV
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.