Thanh tra viên Sở Nội vụ Đắk Lắk 'làm luật' người nghi vi phạm

Ngày 1-7, Cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã bắt ông Trần Văn Tuệ, Thanh tra viên thuộc Sở Nội vụ Đắk Lắk về tội nhận hối lộ.

Ngày 28-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Buôn Ma Thuột nhận tin báo vụ việc đưa và nhận hối lộ xảy ra tại TP Buôn Ma Thuột.

Ông Tuệ được cho là đã ra giá 200 triệu với một nhân viên tại trường THCS Trần  Phú để bỏ qua việc nghi sử dụng bằng giả. Ảnh HT

Cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh giải quyết, kết quả xác minh ban đầu xác định ông Tuệ đã thỏa thuận, nhận hối lộ. 

Cụ thể, ngày 6-5, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk có quyết định thanh tra công tác Nội vụ tại UBND huyện Krông Năng và thành lập Đoàn thanh tra gồm bảy thành viên, trong đó ông Trần Văn Tuệ, Thanh tra viên thuộc Sở Nội vụ.

Nhiệm vụ của Đoàn thanh tra là thanh tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 25-6, theo sự phân công của Trưởng đoàn thanh tra, ông Tuệ đã làm việc là yêu cầu Trường THCS Trần Phú đưa hồ sơ cán bộ đến Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để ông kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, ông Tuệ phát hiện hồ sơ của bà BTTT (nhân viên thiết bị trường học của trường) sử dụng Bằng tốt nghiệp THPT nghi là giả.

Ông Tuệ liên lạc, gặp gỡ và yêu cầu bà Thúy đưa cho ông Tuệ 200.000.000 đồng để bỏ qua vụ việc. Ngày 26-6, bà T. đã đưa cho ông Tuệ 15.000.000 đồng, số tiền còn lại hẹn sẽ đưa sau.

Sau đó, bà T. đến TP Buôn Ma Thuột gặp ông Tuệ thỏa thuận, thống nhất số tiền phải đưa cho ông Tuệ để bỏ qua vụ việc là 150.000.000 đồng. 

Ngày 29-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của ông Tuệ, tạm giữ ông về tội nhận hối lộ.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm