Thêm cây ATM gạo ở Vĩnh Lộc B hoạt động

Sáng 13-4, máy phát gạo tự động được đặt gần trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh bắt đầu hoạt động.

Đây là chiếc máy thứ hai sau khi chiếc máy phát gạo tự động miễn phí cho người dân nghèo đặt tại địa chỉ 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TP.HCM) nhận được nhiều sự ủng hộ, hưởng ứng của bà con.

Thêm cây ATM gạo ở Vĩnh Lộc B hoạt động ảnh 1
Hệ thống phát gạo được thiết kế ba máy để phục vụ nhiều người dân đến nhận gạo.

Theo anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty PHGLock, người sáng lập ra chiếc máy phát gạo này, sau khi anh cùng một số mạnh thường quân đã liên hệ với lãnh đạo xã Vĩnh Lộc B và thống nhất vị trí lắp đặt máy, các bên bắt tay làm ngay. Giờ máy gạo cũng đã chuẩn bị sẵn chỉ cần chờ người dân nghèo đến nhận.

Thêm cây ATM gạo ở Vĩnh Lộc B hoạt động ảnh 2
Người dân đến nhận gạo được rửa tay để đảm bảo công tác phòng chống dịch

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Lộc B, cho biết theo tiêu chí ban đầu của các mạnh thường quân và UBND xã, những người nhận gạo phải đúng đối tượng là người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Việc nhận gạo chỉ giải quyết được phần ăn cho người nhận trong một ngày để tất cả người dân đều đảm bảo được chất lượng bữa ăn. Riêng trẻ em thì sẽ hạn chế phát gạo, việc này nhằm giảm tình trạng nhiều người lợi dụng trẻ em trục lợi, nên việc phát gạo ở đây sẽ không giải quyết cho những trẻ em nhỏ tuổi.

Thêm cây ATM gạo ở Vĩnh Lộc B hoạt động ảnh 3
Người dân đến nhận gạo từ máy phát gạo tự động.

“Từ khi gắn máy ATM phát gạo từ thiện, thì cũng có nhiều mạnh thường quân đến quyên góp ủng hộ gạo và các vật dụng khác để ủng hộ, giúp đỡ cho người dân. Vì thế, sáng nay những người dân đến nhận gạo cũng sẽ được tặng thêm khẩu trang để chống dịch. Mong rằng chương trình từ thiện ý nghĩa này để giúp được nhiều người dân nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch này” - ông Vĩnh chia sẻ.

Thêm cây ATM gạo ở Vĩnh Lộc B hoạt động ảnh 4
Nhận gạo và được tặng thêm khẩu trang mang về.

Thêm cây ATM gạo ở Vĩnh Lộc B hoạt động ảnh 5
Người khuyết tật không đến xếp được, những người phát gạo mang đến tận tay.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.