Thêm một quán ăn ở Long An bị tố chặt chém

Sáng 7-5, UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo đoàn liên ngành của xã Thạnh Đức kiểm tra đột xuất quán ăn không tên ven Quốc lộ 1 (đoạn ấp 6, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức) do bị tố bán giá “chặt chém”.

Thực hiện chỉ đạo trên, khoảng 15 giờ ngày 6-5, đoàn liên ngành xã Thạnh Đức đột xuất trực tiếp đến quán ăn uống giải khát ven QL1 trên tiến hành kiểm tra việc kinh doanh buôn bán của quán này.

Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra quán.

Được biết, quán này do ông Phan Văn Tú (36 tuổi, ngụ xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa) làm chủ. Thời điểm kiểm tra, ông Tú vắng mặt, đại diện quán là bà Lương Thị Cúc (46 tuổi, ngụ ấp 3, xã Thạnh Đức) làm việc.

Tại đây, đoàn lập biên bản vi phạm 3 lỗi, không giấy phép kinh doanh; không hồ sơ an toàn thực phẩm và không có hợp đồng lao động.

Khi thành viên đoàn nêu cụ thể trên mạng xã hội phản ánh, quán này tính tiền cho khách với giá quá cao nhưng không đảm bảo chất lượng. Hai tô hủ tíu bình dân nhưng tính giá 115.000 đồng, một người khác thì tính 105.000 đồng.

Căn cứ vào biên bản vi phạm, đoàn sẽ đề nghị Chủ tịch UBND xã xử lý các lỗi vi phạm của quán. “Những ngày tiếp theo, chúng tôi sẽ kiểm tra tất cả các quán kinh doanh ăn uống trên tuyến giao thông. Cái chính là kiên quyết xử lý tình trạng chặt chém khách làm ảnh hưởng đến địa phương. Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cũng vừa chỉ đạo đồng loạt thực hiện nghiêm việc này”- một thành viên đoàn liên ngành đã nói.

Quán ăn bị tố "chặt chém" trên QL1.

Trước đó vào ngày 5-5, trên mạng xã hội đã đăng tải clip phản ánh, vụ "chặt chém" xảy ra tại quán trên. Theo  clip ghi lại, khi vô quán một anh khách cùng người bạn có gọi một tô hủ tiếu và một dĩa cơm, nhưng chỉ ăn được tô hủ tiếu, còn dĩa cơm thì không thể ăn được. Lúc tính tiền thì người phụ nữ trong quán đòi 105.000 đồng.

Cùng lúc đó hai người khách bàn kế bên đang hai tô hủ tiếu giữa chừng cũng buông đũa, không dám ăn nữa. Lúc tính tiền hai người này cũng bị chủ quán thu 115.000 đồng.

Khi làm việc với đoàn liên ngành, bà Cúc cho rằng, bà mới đến nhận việc nên không rõ như thế nào, còn tính bao nhiêu là do chủ quán dặn sao thì thu như vậy.

Trước đó vào chiều 1-5, một quán ăn khác trên tuyến  QL1 (đoạn qua xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) cũng bị khách tố "chặt chém". 

Cụ thể, vào chiều 1-5, anh Nguyễn Xuân Quang Minh chở vợ và hai con nhỏ từ tỉnh Bến Tre đi TP.HCM để làm việc sau kỳ nghỉ lễ. Khi qua cầu Bến Lức khoảng 3km thì anh Minh ghé vào quán ăn Bảo Châu ven QL1. 

Tại đây, khi vào quán anh Minh gọi 2 chai nước ngọt,  lúc tính tiền, nữ chủ quán đòi 60.000 đồng. Thấy giá đắt gấp ba lần so với bình thường, vợ anh Minh chua chát nói:  "chắc bán một lần".

Trước đó cũng trên địa bàn huyện Bến Lức xảy ra vụ đánh hành khách chảy máu đầu vì tố chủ quán "chặt chém".

Nghe vậy, chủ quán và vợ anh Minh xảy ra đôi co. Cùng lúc này, một vị khách khác có mặt ở quán cũng cho rằng, trước đây anh này cũng từng bị quán này bán một tô hủ tíu tới giá 100.000 đồng. Vợ chồng anh Minh nói chuyện với vị khách nên bị nữ chủ quán chửi bới, hăm dọa. 

Sau khi xảy ra vụ việc trên, có hơn 10 đối tượng đã kéo đến đập phá quán tan tành. Vụ việc này đang được cơ quan công an huyện xác minh, điều tra xử lý cả nhóm người đánh chủ quán, và chủ quán đánh khách. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm