Thí sinh hớn hở 'trúng tủ' đề ngữ văn

Là một trong những thí sinh rới phòng thi rất sớm, Minh Triết, học sinh trường THPT Phú Nhuận cho rằng đề thi khá dễ, dễ đoán đề. "Tuy nhiên, em cũng hơi thất vọng vì đề thi không có phần nào liên quan đến dịch COVID-19. Môn này em làm tạm ổn. Khối em đăng ký xét tuyển là khối A nên em cũng không chú trọng lắm môn này chỉ cần đậu tốt nghiệp", Minh Triết nói. 

Em Phạm Ngọc Triển, học sinh trường THPT Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận cũng cho biết môn Văn không quá khó. Em làm khoảng được 6 điểm do môn này không phải sở trường của em. 

Em Trúc Ly (phải) cùng bạn 

Em Trúc Ly, học sinh trường THPT Bà Điểm cho biết em làm bài tương tối ổn, đề cũng dễ, em thấy khó nhất phần nghị luận xã hội, còn các phần khác tương đối dễ. 

Em Nguyễn Thị Thuý, trường THPT Bà Điểm cho hay đề văn năm nay tương đối dễ, phần văn học vào bài Đất nước thì không quá bất ngờ vì nó đã nằm trong dự đoán của em rồi, em chỉ thấy khó phần nghị luận xã hội vì đề khá mông lung và khó hiểu. 

Trong khi đó, Bùi Phương Anh, học sinh THPT Phan Huy Chú - Đống Đa - Hà Nội, đánh giá đề thi năm nay ra bài thơ Đất Nước, nằm trong dự đoán của mình. Tuy nhiên với Phương Anh đề thi năm nay khá dài, để dùng 120 phút xử lý hết đề thì hơi đuối. “Phần đọc hiểu 3 điểm nhưng em phải mất hơn 50 phút mới làm xong, câu hỏi số 4 ở phần đọc hiểu bắt buộc thí sinh phải có suy nghĩ khá sâu sắc về cuộc sống thực tế. Em thấy đó là câu khó nhất, và em bị phân tâm rất nhiều cho câu này” - Phương Anh nói. Về tổng điểm dự đoán, Phương Anh chấm cho mình được khoảng 6 điểm.

Tại điểm thi Trường THPT Việt Đức, Hà Nội đến 9h40 có một số thí sinh ra ngoài, một nhóm các bạn đều khá hơn hở vì đã “ôn rất kỹ” bài thơ Đất Nước. “Em đã ôn luyện rất nhiều nhưng theo suy luận, em nghĩ bài Đất Nước rất dễ ra trong tình hình cả nước đang đối diện với dịch bệnh nên ôn rất nhiều tài liệu liên quan. Em còn đọc nhiều thông tin báo chí vì nghĩ phần nghị luận xã hội sẽ ra về dịch COVID-19 nhưng lại không phải. Thế nhưng em cũng trúng tủ được câu 7 điểm rồi, em mừng lắm” - Chí Thường (Ba Đình) nói. 

Lê Ngọc Trâm, học sinh chuyên Văn, Hà Nội đánh giá đề thi Văn đối với em khá bình thường, không như kỳ vọng của mình, đề dễ nhưng không hay.

Em Huỳnh Văn Vũ, Trường TPHP Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết, đề thi năm nay khá dễ, nhiều bạn trúng tủ. Tuy nhiên, Vũ cũng khá bất ngờ khi đề thi không có câu nào liên quan đến dịch COVID-19. "Mặc dù em thi khố V nhưng tự tin muôn văn được điểm 7", Vũ tự tin nói.

Thí sinh hớn hở 'trúng tủ' đề ngữ văn ảnh 2
Thí sinh tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam. 

Tại điểm thi THPT Trường Chinh quận 12, Em Huỳnh Thị Hồng Ngân, học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 12 cho biết đề thi Ngữ Văn năm nay không khó, em nghĩ em sẽ làm được 7 điểm. Ngoài ra em cũng đoán đề Toán chiều nay mức độ sẽ tương tự, không quá khó.

Em Huỳnh Thị Hồng Ngân tại điểm thi THPT Trường Chinh

Em Nguyễn Nhật Quỳnh Giang, học sinh trường THPT Trường Chinh chia sẻ đề văn dễ nhưng hơi dài, khi đọc vào có rất nhiều ý nên phải viết nhanh nếu không sẽ không kịp. 

Em Quỳnh Giang 

Tại điểm thi Trường THPT Thủ Đức, nhiều thí sinh thở phào vì đề dễ hơn dự đoán. Em Quốc Thắng, cho biết em làm được khoảng 7 điểm vì đề dễ, đề ra đoạn thơ Đất nước phù hợp với học sinh. Riêng đoạn trích đọc hiểu khá hay, hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay. Đoạn văn giúp học sinh ý thức về giá trị sống và có động lực vượt qua khó khăn hơn.

Thí sinh tại điểm thi THPT Thủ Đức 

Em Minh Anh tại điểm thi này cũng bày tỏ không bất ngờ với đề thi. Cả bài thơ và đoạn văn đã được em ôn tập ở lớp nên em làm bài khá tốt.

Thí sinh Phan Văn Hậu Trường THPT Phan Ngọc Hiển đánh giá về đề thi Văn, Hậu cho biết đề thi trung bình, nội dung bám sát chương trình học, không mang tính thách đố.

Thí sinh "đặc biệt" Phan Văn Hậu 

Các thí sinh tại điểm thi THPT Phan Ngọc Hiển 

Hậu là thí sinh đặc biệt, em bị tai nạn giao thông bị thương ở tay phải. Trước đó, Sở GD&ĐT đã bố trí cho Hậu thi riêng, hỗ trợ thiết bị ghi âm để thí sinh làm bài thi. Hậu cho biết trong buổi thi văn này mặc dù không biết được nhưng em đọc nội dung bài làm để cán bộ coi thi ghi âm lại nên cũng không cảm thấy khó khăn hay bất tiện. Thí sinh cho biết, trong buổi thi sau em đã có thể tự làm bài thi.

Em Hoàng Thị Mỹ Hà (bên phải) trao đổi bài với bạn sau giờ thi.

Hoàng Thị Mỹ Hà, THPT Cao Thắng (Thừa Thiên - Huế) cho biết, môn thi văn vừa sức với học sinh, sát với chương trình. Riêng phần tự luận với bài Đất Nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã được em ôn kỹ, đặc biệt trong đợt dịch COVID-19 lần đầu, em đã được ôn tập qua sóng truyền hình, sau khi hết dịch đi học trở lại cũng đã được nhà trường ôn tập.

Em Lương Thị Hồng Bích

Em Lương Thị Hồng Bích lớp (12A7, Trường THPT Phan Bội Châu, huyện Krông Năng) chia sẻ, đề văn năm nay vừa sức với em, em hy vọng được từ 8 đến 9 điểm. Đề khá dễ, cũng khá ấn tượng với câu hỏi về nghị luận. Em ôn kỹ các phần trọng tâm nên làm bài khá tốt. Em rất hài lòng với bài thi của mình. Những bạn khác, có thể làm bài đạt từ 6-7 điểm đối với đề văn sáng nay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm