Đón xem đề thi, gợi ý bài giải trên Pháp Luật TP.HCM

Ngày 9-8, thí sinh thi bài ngữ văn và toán. Ngày 10-8 thí sinh thi các bài thi tổ hợp và ngoại ngữ. 
Ngoài việc cập nhật thông tin, diễn biến của kỳ thi, báo Pháp Luật TP.HCM  cũng sẽ đăng tải đề thi, nhận định đề thi cũng như gợi ý bài giải để bạn đọc theo dõi trên Pháp Luật TP.HCM online (plo.vn).
Đón xem đề thi, gợi ý bài giải trên Pháp Luật TP.HCM  ảnh 1

Lịch thi kỳ thi THPT năm 2020

Kỳ thi THPT 2020 có 5 bài thi gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (gồm vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Các bài thi toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. 

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp trung cấp (thí sinh tự do) tham dự kỳ thi được dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo nguyện vọng.

Báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT về kỳ thi tốt nghiệp THPT chiều 8-8, cho biết trong ngày làm thủ tục dự thi có 19 tỉnh, TP với 26.168 thí sinh không dự thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tổng số thí sinh đăng kí dự thi theo thống kê của Cục quản lý Chất lượng là 900.079, trong đó tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi: 866.946 đạt tỷ lệ 96,3% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi: 32.229, chiếm tỷ lệ 3,58%; trong đó, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 26.168, chiếm tỷ lệ 2,91% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Trong số thí sinh không dự thi do dịch COVD-19, Đà Nẵng đông nhất với 10.955 thí sinh, Quảng Nam 9.065 thí sinh. Kế tiếp là Đắk Lắk có 5.396 thí sinh.