Thị trường hàng hóa qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam hứa hẹn bùng nổ

(PLO)-  Trong 6 tháng đầu năm 2022, khối lượng giao dịch hàng hóa tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-7, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổ chức chương trình tập huấn thành viên trên quy mô toàn quốc.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc thường trực MXV, cho biết sau bốn năm được Bộ Công Thương cho phép liên thông giao dịch với thị trường thế giới, thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam đã ghi nhận những bước phát triển ổn định và tăng trưởng tốt.

Trong sáu tháng đầu năm 2022, khối lượng giao dịch hàng hóa tại MXV đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Các kỷ lục giao dịch theo ngày liên tục được phá vỡ trong giai đoạn nửa đầu năm, hứa hẹn sự bùng nổ của thị trường trong 6 tháng cuối năm nay.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc thường trực MXV phát biểu tại sự kiện. Ảnh: AH

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc thường trực MXV phát biểu tại sự kiện. Ảnh: AH

“Do tính chất liên thông 24/7 với thị trường thế giới, nên MXV đã liên tục cập nhật các quy chế, quy định để đảm bảo các hoạt động giao dịch hàng hóa tại Việt Nam tuân thủ đúng các thay đổi trong quy định của các Sở Giao dịch quốc tế.

Đặc biệt, sau những biến động lớn của giá hàng hóa nguyên liệu trong sáu tháng đầu năm, việc nhanh chóng thay đổi, điều chỉnh và hội nhập với xu hướng chung trên thị trường thế giới là điều rất quan trọng đối với một thị trường còn non trẻ như Việt Nam” - ông Quỳnh nói.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương). Ảnh: AH

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương). Ảnh: AH

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đánh giá cao sự phát triển của thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam trong những năm qua, đồng thời nhấn mạnh vai trò của hoạt động giao dịch hàng hóa trong quá trình hội nhập kinh tế của đất nước.

Ông Đông đề nghị MXV và các thành viên thị trường tiếp tục duy trì sự chuyên nghiệp, minh bạch trong công tác tổ chức và vận hành thị trường; liên tục cập nhật, đổi mới để cung cấp các công cụ bảo hiểm giá đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, giúp giao dịch hàng hóa trở thành một kênh đầu tư hiệu quả của các nhà đầu tư trong nước.

Theo thông tin từ MXV, với mô hình quản lý hai cấp, các thành viên thị trường là những cánh tay nối dài giúp MXV tổ chức và vận hành thị trường một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Tính đến cuối tháng 6-2022, MXV đang quản lý 33 thành viên kinh doanh và 2 thành viên môi giới, cùng các chi nhánh, văn phòng trên khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Hai kịch bản giá dầu 2022: 80 hay 100 USD/thùng?

Hai kịch bản giá dầu 2022: 80 hay 100 USD/thùng?

(PLO)- Dù tính tới khả năng giá dầu thô thế giới sẽ về mức 80 USD, nhưng nhiều ý kiến trong hội nghị đánh giá thị trường 2022 của của Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam vẫn nghiêng về khả năng giá sẽ tăng và neo ở mức cao, 100 USD/thùng.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh online

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh onlineLENS

(PLO)- Sự năng động của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ là yếu tố thu hút các ông lớn thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu.