Thị trường ô tô cũ ế ẩm, vắng bóng người mua xe

(PLO)- Do ảnh hưởng của nền kinh tế nói chung, nhiều cửa hàng kinh doanh ô tô cũ vắng bóng khách hỏi mua xe. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông thường những tháng cuối năm là mùa bán hàng của giới kinh doanh xe ô tô tuy nhiên năm nay thị trường xe cũ ảm đạm do ảnh hưởng của tình hình kinh tế nói chung.

Theo khảo sát của PV, các cửa hàng kinh doanh xe cũ thường xuyên trong tình trạng vắng khách và không có khách.

Một số chủ showroom cho biết hoạt động mua bán đã diễn ra chậm từ quý II nhưng đến nay, thị trường xe cũ đã thực sự căng thẳng. Theo chia sẻ, thị trường có giao dịch nhưng số lượng không nhiều và tập trung chủ yếu vào các dòng xe phân khúc bình dân.

Thị trường ô tô cũ ảm đạm do ảnh hưởng của nền kinh tế và lạm phát. Ảnh: TN

Thị trường ô tô cũ ảm đạm do ảnh hưởng của nền kinh tế và lạm phát. Ảnh: TN

Anh Nguyễn Xuân Trường, Chủ một cửa hàng ô tô cũ tại Hà Nội chia sẻ: “Thị trường xe cũ đang chậm lắm, “khát” ngân hàng nên thị trường chậm”.

Anh Trường phân tích, nhiều thông tin cho rằng xe mới đang khan hàng là thuận lợi cho thị trường ô tô cũ. Tuy nhiên, thời điểm này người dân không có tiền, trong khi đó thị trường ô tô Việt Nam có khoảng 60-70% là vay ngân hàng, nên mọi thứ đều dừng lại.

“Gần như không thấy khách hàng đến hỏi mua, đặc biệt là các dòng xe với giá trị cao. Với phân khúc nhỏ, bình dân từ 500 triệu đồng đổ lại thì vẫn có giao dịch, mà cũng ít hơn so với thời điểm trước”- anh Trường cho hay.

Một vị Giám đốc kinh doanh ô tô cũ trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM cũng cho biết nhu cầu thị trường sụt giảm khá nhiều so với các năm trước bởi vì Việt Nam cũng nằm trong đợt bị ảnh hưởng bởi lạm phát.

“Người dân cũng chắt chiu chút ít so với trước đây, do đó nhu cầu mua ô tô cũng giảm đi”- vị này cho hay.

Các chuyên gia cũng nhận định với tình hình suy thoái kinh tế như hiện nay, nhiều lĩnh vực đã bị ảnh hưởng, do đó cũng tác động không nhỏ đến hoạt động giao dịch mua bán xe cả cũ lẫn xe mới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm