Thị trường vàng 'nhuộm sắc đỏ', bốc hơi 600.000 đồng

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay 14/9, bảng giá giá vàng SJC trên toàn thị trường bao trùm sắc đỏ do nhà đầu tư xả hàng chốt lời. 

Lúc 9 giờ sáng nay, giá mua vào bán ra mỗi lượng vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 36,48- 36,68 triệu đồng, giảm 120.000 đồng/lượng so với sáng qua. Và đây đã là phiên giảm giá thứ 6 liên tiếp kể từ khi giá vàng vượt ngưỡng 37 trệu đồng/lượng vào cuối tuần trước. Chênh lệch giữa giá mua và bán vẫn duy trì ở mức 200.000 đồng/lượng.

Theo các nhà đầu tư vàng, việc giá vàng trong nước lao dốc cũng là điều dễ hiểu bởi bên cạnh động thái chốt lời thì biểu đồ giá vàng thế giới cũng đang quay đầu giảm mạnh. Nguyên nhân là do đồng USD hồi phục và nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro giảm sút khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tạm lắng lại.

Trên thế giới, giá vàng hiện giao dịch ở mức 1.320 USD/ounce. Qui đổi theo tỷ giá tại các ngân hàng thương mại, giá kim loại quí thế giới tương đương khoảng 36,24 triệu đồng/lượng.

So cùng thời điểm từ cuối tuần qua, thì giá vàng thế giới đã bốc hơi đến 32 USD/ounce, tức là giảm tới hơn 800.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm một phần do đồng USD đã phục hồi sau khi cơn bão Irma đổ bộ vào bang Florida của Mỹ không gây hậu quả lớn như dự báo ban đầu. Việc đồng USD mạnh lên, cũng khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng tiền này như vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ các đồng tiền khác.

Dù vậy, các nhà phân tích cho rằng giá vàng vẫn có thể chạm mức 1.400 USD/ounce trong vài tháng tới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.