Thích thú xem chó nghiệp vụ hô hấp nhân tạo cứu người

Đoạn clip thậm chí còn cho thấy con chó dùng miệng thực hiện động tác hà hơi thổi ngạt với viên sĩ quan.

Cảnh sát Madrid Municipal, ở thành phố Madrid, người chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội Twitter, không ngờ rằng nó được nhiều người xem, chia sẻ và yêu thích đến như vậy. Hiện nay, clip trên đã có hơn hai triệu lượt xem và chưa ngừng lại.

Trong đoạn clip, chú chó Poncho, 8 tuổi, được gọi đến vị trí viên cảnh sát đang giả vờ bất tỉnh. Nhanh như cắt, chú chạy nhanh đến và tiến hành nghiệp vụ của mình. Nó liên tục dùng hai chân trước đạp lên ngực anh. Vừa làm, con vật còn thỉnh thoảng ghé sát đầu xuống miệng người đàn ông xem anh ta còn thở hay không. 

Rất nhiều người xem tỏ ra thích thú và bình luận trên Twitter:

"Ôi Chúa ơi. Thật sự thích cái cách mà con chó này đặt chân lên ngực cảnh sát, lại còn ghé đầu vào miệng kiểm tra hơi thở rồi bắt đầu lại. Chúa xin hãy phù hộ cho con vật đáng quý này", một thành viên bình luận.  

Poncho đang thực hiện động tác hô hấp nhân tạo cho "đồng nghiệp" - Ảnh cắt từ clip

Đại diện phòng cảnh sát thành phố cho hay video trên thực ra được quay trong lúc diễn, không phải khi đang làm nhiệm vụ. Màn biểu diễn của Poncho được cảnh sát tận dụng để hướng dẫn cho trẻ em cách cấp cứu cho người khác trong tình huống khẩn cấp. Theo CBS Local, nhiệm vụ chính của chú chó 8 tuổi là dò tìm chất nổ. 

Khi đăng tải video, cảnh sát Madrid cũng trích dẫn nhận định của nhà văn Mỹ thế kỷ 19 Henry Wheeler Shaw: "Chó là con vật duy nhất trên thế giới yêu bạn hơn chính bản thân nó". 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.