Thiên Lôi đi học việc

Nói gì thì nói, tay búa nổi tiếng với thương hiệu “chỉ đâu đánh đấy” này dù bị các thần tiên ghét ra mặt vì tính cục cằn, lỗ mãng nhưng thiếu hắn là không xong.

Bởi chỉ khi lưỡi tầm sét của hắn giơ lên, Long Vương mới được phép phun mưa điều hòa thời tiết cho hạ giới. Thiếu hắn, cửa mây trước cung Hằng Nga sẽ mở toang hoác dễ lộ nhiều chuyện riêng tư. Thêm nữa, ông trời cũng nhạt miệng vì khó từ bỏ thói quen sai vặt…

Đương khi âu sầu, phương án tuyển dụng nhân sự mới đã được bàn đến thì Thiên Lôi xuất hiện, có điều bộ dạng nom rất thất thểu. Các thần tiên túa ra, xúm lại hỏi han sự tình. Thiên Lôi khua tay, cất giọng thiểu não.

- Là tui xuống hạ giới học việc mấy ông nhân viên bảo vệ trong Siêu thị Big C Âu Cơ ở quận Tân Phú, TP.HCM.

- Hả? Họ giỏi giang cỡ nào?

- Mấy tay đang nổi đình đám về chuyện ứng xử thô thiển với khách hàng. Họ thậm chí vì nghi trộm mà lớn tiếng, buộc một phụ nữ phải bỏ giỏ xách ra để lục soát trước mặt bao người.

- Trời, việc thiếu kỹ năng xử lý tình huống, coi thường người khác, đặc biệt là với phái đẹp ấy có chi hay ho mà ngươi học?

- Thì học món bất lịch sự, tinh tướng, bất chấp ấy đặng về… dọa các vị đó. Nhưng “trình” cao quá, tui hổng dám tiếp thu nên đành về lại đây.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.