Thiếu hướng dẫn viên tiếng Trung

Trong đó hai thị trường chiếm tỉ trọng lớn là Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn tiếp tục tăng mạnh, tương ứng là 55,5% và 39,5%.

Một số công ty du lịch cho hay lượng khách du lịch Trung Quốc tăng mạnh dẫn đến tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung có thẻ. Đại diện Công ty Du lịch Liên Bang Travel lý giải khách Trung Quốc tăng chủ yếu do hiện nay có nhiều hãng bay trực tiếp từ Trung Quốc đến TP.HCM. Trong thời gian tới, nếu khách Trung Quốc tiếp tục tăng trong khi ngành du lịch không chuẩn bị kịp thì tình trạng thiếu hướng dẫn viên càng trầm trọng hơn.

Theo Tổng cục Thống kê, 11 tháng đầu năm, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt hơn 9 triệu lượt người, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm trước. Du khách quốc tế chủ yếu đến bằng đường hàng không và từ châu Á.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.