Thiếu niên 12 tuổi trộm 99 xe máy để mua cỏ Mỹ

(PLO)- Mới 12 tuổi nhưng siêu trộm nhí NVAT đã trộm 99 chiếc xe máy để có tiền tiêu xài và hút cỏ Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-11, Công an phường Mân Thái (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã nhận bàn giao một thiếu niên trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Tối 14-11, tổ công tác C1-911 Công an TP Đà Nẵng tuần tra, phát hiện NVAT (12 tuổi, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) đang hút cỏ Mỹ ở khu vực đường lên bán đảo Sơn Trà nên mời về trụ sở công an phường để làm việc.

Tại đây, các trinh sát của tổ công tác nhận ra T chính là nghi phạm liên quan vụ trộm cắp xe máy xảy ra ngày 12-11 tại khu vực phường Mân Thái.

T khai nhận, mấy tháng gần đây, bản thân đã trộm khoảng 99 chiếc xe máy. Trộm xong, T chạy đến khi hết xăng rồi vứt hoặc đi tìm xe khác để trộm. Khi thiếu tiền, T. mới mang xe gian đi tìm chỗ bán.

Thiếu niên T tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Thiếu niên T tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Đặc biệt, T có “biệt tài” mở khóa xe. Chỉ mất khoảng 1 phút, T đã cạy mặt nạ, rút khóa điện, khởi động được xe máy. Thời gian gần đây, mỗi ngày T mua khoảng 50.000 đồng cỏ Mỹ, cần sa để hút. Tiền mua cỏ Mỹ và tiêu xài do T đi trộm cắp xe máy bán lấy tiền.

Với chiếc xe trộm được vào ngày 12-11 tại phường Mân Thái, T khai nhận đã bán lại cho một người phụ nữ tên H trú tại đường Hùng Vương (phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) với giá 800.000 đồng để lấy tiền mua cỏ Mỹ tại chỗ bà H.

Tổ công tác C1-911 đã phối hợp với công an địa phương để thu giữ xe máy trộm cắp, thu giữ 4 túi giấy chứa đầy cỏ Mỹ mà người phụ nữ này cất giữ để bán lại cho người có nhu cầu.

Sau khi bàn giao T cho Công an phường Mân Thái, tổ C1-911 cũng bàn giao người phụ nữ tên H cùng tang vật là cỏ Mỹ nói trên cho Công an phường Vĩnh Trung xử lý theo thẩm quyền.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm