Thiếu niên bị hàng chục người đánh bầm dập vì cú vung chân

TAND huyện Bình Chánh, TP. HCM vừa có thông báo hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cố ý gây thương tích từng dự kiến xét xử vào ngày 22-7. Một lãnh đạo TAND huyện cho hay lịch xét xử mới dự kiến là ngày 14-8 tới. 

Đây là vụ án xảy ra hồi cuối năm 2015, được khởi tố, truy tố và xét xử lần đầu với chín bị cáo lãnh án từ hai năm tù treo tới bốn năm tù giam. Lần xét xử này tòa cấp sở thẩm kiến nghị xử lý thêm nhiều người nữa nhằm tránh bỏ lọt tội phạm. 

Sau đó, VKSND TP.HCM xét thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên kháng nghị và TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã hủy bản án để điều tra lại.

Thiếu niên bị hàng chục người đánh bầm dập vì cú vung chân ảnh 1
Ảnh minh họa - Ảnh: PLO

Hồ sơ thể hiện tối 16-11-2015, Nguyễn Trung Hiếu (16 tuổi) được bạn chở bằng xe máy trên đường thuộc xã xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Khi ngang qua một quán nước, cả hai nảy sinh mâu thuẫn với Nguyễn Lâm Thanh Cường (16 tuổi). Lý do, Cường đang đá chân giũ nước trong dép thì xe máy chở Hiếu chạy tới và bị nước văng vào.

Lời qua tiếng lại một hồi, Hiếu quay về kể với nhóm bạn đang ngồi uống nước ở quận Bình Tân. Cả nhóm mang hung khí cùng đi giải quyết mâu thuẫn.  

Gặp Cường, nhóm Hiếu lao vào tấn công khiến bị hại tổn thương cơ thể 36%.

Cáo trạng mới nhất truy tố 15 thanh thiếu niên trên tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo khoản 3 Điều 134 BLHS sửa đổi năm 2017.

Trong vụ này, nhiều người tham gia đánh Cường đã bồi thường tiền và được bị hại làm đơn bãi nại.

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.