Thiếu thức ăn do phong tỏa ở Thượng Hải: Cho hàng xóm chơi với mèo nửa tiếng đổi... 3 quả cam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong bối cảnh Thượng Hải phong tỏa toàn thành phố do dịch COVID-19 và mọi người phải ở trong nhà, một cư dân đã ngỏ ý cho hàng xóm chơi với mèo của mình trong 30 phút để đổi lấy ba quả cam.

Trong bối cảnh Thượng Hải (Trung Quốc) phong tỏa toàn thành phố do dịch COVID-19 và mọi người phải ở trong nhà, nhiều người dân rơi vào cảnh thiếu thức ăn và các nhu yếu phẩm khác, theo tờ South China Morning Post.

Trong tình cảnh đó, anh Ying Chengtuo (29 tuổi) - người đã không ăn trái cây trong nhiều ngày qua, đã ngỏ ý cho hàng xóm chơi với mèo của anh trong 30 phút để đổi lấy ba quả cam.

Anh Ying đã bị cách ly kể từ ngày 20-3, sau khi một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được phát hiện trong khu nhà anh đang sống. Sau khi nhận được thông báo, anh vội vàng đi mua gạo và mì để đảm bảo rằng mình "sẽ không bị chết đói".

Thiếu thức ăn do phong tỏa ở Thượng Hải: Cho hàng xóm chơi với mèo nửa tiếng đổi... 3 quả cam ảnh 1

Con mèo của anh Ying Chengtuo. Ảnh: NHÂN VẬT CUNG CẤP

Tuy nhiên, anh không ngờ thời gian cách ly lại kéo dài đến hiện tại vì theo kế hoạch ban đầu, nơi anh sống sẽ được gỡ phong tỏa vào ngày 5-4. Giống như nhiều người khác, Ying bắt đầu cạn kiệt một số loại thực phẩm.

Theo Ying, ngày 5-4, các cư dân trong khu nhà của anh ta đã thành lập một nhóm WeChat để trao đổi thực phẩm sau khi nhiều gia đình hết hàng hoặc cảm thấy mệt mỏi vì phải ăn những bữa giống nhau mỗi ngày.

Sau nhiều ngày không ăn trái cây, Ying phát hiện người hàng xóm muốn trao đổi với anh một nửa hộp cam và táo.

Ying đã kết bạn cô ấy trên WeChat và đề nghị trao đổi nguyên liệu nấu lẩu với cô. Tuy nhiên, tình trạng thiếu lương thực vẫn tiếp diễn, việc ăn lẩu đã trở thành một thứ xa xỉ, và người hàng xóm nói rằng cô ấy sẽ cho anh ta hai quả cam miễn phí.

“Trong những khoảng thời gian khó khăn này, tôi chỉ cảm thấy thoải mái nếu tôi có thể trả lại cho cô ấy thứ gì đó" - anh Ying nói.Anh cho biết đã ngỏ ý để hàng xóm chơi với con mèo của mình trong nửa giờ vì nghĩ rằng cô ấy có thể là một người yêu mèo.

Lời đề nghị được chấp nhận và Ying đưa con mèo của mình đến căn hộ của người hàng xóm vì chính sách cách ly đã được nới lỏng và cư dân có thể di chuyển trong khu nhà.

Sau đó, hàng xóm của Ying nói với anh rằng cô đã có một khoảng thời gian tuyệt vời với con mèo và tặng anh một quả cam thứ ba để cảm ơn.

Ying cho biết con mèo đã mang lại cho anh ta sự thoải mái về tâm lý và giúp anh kiểm soát sức khỏe tâm thần của mình trong đại dịch.

Thượng Hải đã báo cáo 22.342 trường hợp mắc COVID-19 mới vào ngày 12-4, đây là lần đầu tiên số ca mắc mới ở thành phố giảm trong 10 ngày qua.