Thổ địa khóc

- Ông đoán xem!

- Nhà lầu?

- Dạ, hổng phải! Cháu hổng được vinh hạnh đó đâu.

- Nhà lậu?

 - Ơ, đúng đó!

- Sao lại nhà lậu?

- Thông thường nhà phải có giấy hồng, giấy phép xây dựng. Đằng này cháu không có tờ giấy lận lưng. Một hôm thấy cháu bỗng nhiên xuất hiện trên cõi đời này. Vậy không nhà lậu thì nhà gì?

- Thiệt khó tin! Phải có người đẻ ra cháu chớ... Ông nói vậy hổng phải sao cháu cười?

- Vì nghe ông hỏi ai đẻ ra cháu làm cháu nhớ lại một hôm nghe ông chủ nhà nói nhờ ông “cò” đất mà đẻ ra được cháu. Ông coi làm gì có chuyện đàn ông mà đẻ được hả ông!

- Cháu khờ quá! Một đêm ông “cò” đất đẻ ra hàng loạt đứa như cháu còn được nữa là! Ông chủ nhà còn nói gì nữa không?

- Ổng khấn thổ địa có hiển linh phù hộ cho ổng được nhà cửa yên ổn… Ủa, sao ông khóc?

- Ta khóc vì hai lẽ. Một, nhà xây lụi trên đất ruộng coi thường pháp luật thì ta làm sao lo yên ổn được; hai, bọn “cò” đất là yêu quái loại gì sao lại có tài phép hơn ta chăng… Càng nghĩ càng ấm ức nên ta khóc. Cháu hỏi ta là ai à. Vâng, ta là thổ địa khu đất này cháu ạ.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.