Đà Nẵng chính thức thi tuyển 2 phó giám đốc Sở KH&ĐT
(PLO)- Sáng 15-6, Đà Nẵng chính thức tổ chức thi tuyển chức danh phó giám đốc Sở KH&ĐT TP.

Theo đó, Hội đồng thi tuyển chức danh phó giám đốc Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng có 15 thành viên, do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí làm chủ tịch Hội đồng.

Ông Võ Ngọc Đồng (Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, Thư ký Hội đồng thi) cho biết sau khi thông báo công khai kế hoạch thi tuyển thì có năm hồ sơ của ứng viên tham dự. Họ gồm ông Trần Văn Mẫn (31 tuổi, Trưởng phòng Đấu thầu, Thẩm định và giám sát đầu tư); bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt (43 tuổi, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh); bà Lê Thị Kim Phương (41 tuổi, Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại); ông Nguyễn Đình Tuấn (46 tuổi, Trưởng phòng Doanh nghiệp, kinh tế tập thể và tư nhân) và bà Lê Thanh Tùng (40 tuổi, Trưởng phòng Tổng hợp, Quy hoạch).

Tuy nhiên, sau đó, ông Trần Văn Mẫn (con trai ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng đã bị khởi tố bắt giam - PV) đã có đơn xin không tham gia kỳ thi tuyển này và đã được Thường vụ Thành ủy thống nhất chủ trương.

Đà Nẵng chính thức thi tuyển 2 phó giám đốc Sở KH&ĐT - ảnh 1
Các ứng viên tham dự thi tuyển chức danh phó giám đốc Sở KH&ĐT. Ảnh: HA

Vì vậy, bốn ứng viên còn lại sẽ tham gia thi tuyển hai vị trí phó giám đốc Sở phụ trách mảng xây dựng cơ bản và phụ trách mảng kinh tế đối ngoại, quy hoạch, kế hoạch.

Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí, Đà Nẵng là địa phương thực hiện thí điểm việc tuyển chọn lãnh đạo, quản lý thông qua thi tuyển từ năm 2006.

Sau một thời gian tạm dừng việc thi tuyển, mới đây, Đà Nẵng tiếp tục được Bộ Chính trị chọn là một trong 22 địa phương thực hiện đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng.

"Đây cũng là lần đầu tiên TP tổ chức thi tuyển chức danh thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý theo quy định mới này" - ông Trí nói.

Phó Bí thư Võ Công Trí đề nghị trong quá trình tổ chức thi tuyển, Hội đồng thi tuyển, các ban nghiệp vụ phục vụ thi tuyển và các ứng viên thực hiện đúng các nguyên tắc, nội quy, quy chế của kỳ thi, bảo đảm khách quan, công bằng, công khai. Người trúng tuyển là người đáp ứng cao các tiêu chí đánh giá của kỳ thi tuyển, có tổng số điểm đề án cao nhất và nhì.

Được biết việc thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý đã được Đà Nẵng triển khai từ năm 2006 với Đề án thực hiện thí điểm thi tuyển giám đốc, phó giám đốc (tương đương) một số đơn vị sự nghiệp thuộc UBND TP.

Trong giai đoạn 2006-2014, đã có 48 lượt cơ quan, đơn vị tổ chức thi tuyển; trong đó có 20 lượt sở, ban, ngành và 28 lượt UBND quận, huyện. Có 433 ứng viên dự thi và 136 ứng viên trúng tuyển.

Trong đó có một ứng viên trúng tuyển ở vị trí cấp trưởng và 20 vị trí cấp phó phòng ở cơ quan hành chính; 34 vị trí cấp trưởng và 91 vị trí cấp phó ở đơn vị sự nghiệp.

Trong năm 2013, Đà Nẵng cũng đã tổ chức thi tuyển chức danh phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế-xã hội thuộc UBND TP (chức danh tương đương phó giám đốc Sở thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý) và năm 2015  tổ chức thành công kỳ thi tuyển chọn giám đốc Sở Xây dựng TP.

HOÀI AN