Đà Nẵng tăng cường biện pháp kiểm soát loa kẹo kéo
(PLO)- Người dân Đà Nẵng thường xuyên phản ánh tình trạng loa kẹo kéo gây ồn ào, ảnh hưởng đến cuộc sống...

Ngày 4-5, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng, vừa ký văn bản gửi Công an, các sở ngành, quận huyện về việc giám sát, kiểm tra xử lý tình trạng gây tiến ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị.

Văn bản được đưa ra khi tình trạng thành phố xuất hiện ngày càng nhiều tiếng ồn từ việc hát karaoke, các hộ kinh doanh mở nhạc lớn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Âm thanh gây ồn là các nơi kinh doanh trên các tuyến đường trung tâm như Lê Duẩn, Lý Thái Tổ, Điện Biên Phủ mở nhạc liên tục suốt ngày đêm. Bên cạnh đó, những người đem theo loa kẹo kéo đi hát rong ở những nơi công cộng gây ồn ào, ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi, thư giản của người xung quanh. Đặc biệt, những hộ dân mua loa kẹo kéo hát trong giờ nghỉ trưa, giờ cao điểm làm phiến hàng xóm.

Văn bản đưa ra yêu cầu các sở ngành liên quan tăng cường các biện pháp để đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân Đà Nẵng. Cụ thể, Sở nội vụ nghiên cứu bổ sung nội dung bảo vệ môi trường với tiếng ồn vào nhiệm vụ trọng tâm để đánh giá thi đua của các tổ dân phố. Sở VHTT lồng ghép nội dung ô nhiễm tiếng ồn đánh giá nếp sống văn minh đô thị. Sở LĐTB&XH tăng cường kiểm tra hoạt động văn hóa gây ồn theo quy định trong thẩm quyền. Công an tăng cường các đợt cao điểm và xử lý nghiêm các vi phạm.

Còn các quận huyện, xã phường, tổ dân phố tăng cường các biện pháp tuyên truyền để người dân ý thức được việc hát nhạc gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Cần thiết, cũng có các biện pháp mạnh nhằm giảm thiểu tình trạng gây ồn do các loại âm thanh từ loa kẹo kéo.

 

HẢI HIẾU