Quảng Ninh phong tỏa thêm một xã ở thị xã Đông Triều

ĐỖ HOÀNG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 30/1/2021 - 20:50

Chiều 30-1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện phong tỏa tạm thời toàn bộ xã An Sinh (thị xã Đông Triều) từ 16 giờ chiều 30-1 đến 16 giờ chiều 21-2 sau khi ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 tại xã này.

Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thị xã Đông Triều thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với người bệnh, lập các chốt kiểm soát đối với các khu vực có ca nhiễm và những người tiếp xúc gần bệnh nhân.

Chốt kiểm soát phong tỏa, khoongn cho người ra vào trừ những trường hợp cấp thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã.

Sở Y tế, Công an và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh có trách nhiệm huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ thiết lập vùng phong tỏa cách lý y tế tập trung tại các xã phường theo đề nghị của địa phương.

Trước đó, ngày 29-1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ đối với thị xã Đông Triều, đồng thời phong tỏa toàn bộ xã Bình Dương thuộc thị xã này tới từ 12 giờ trưa 29-1 đến 12 giờ trưa 23-2.

Chiều 30-1, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã ra quyết định thành lập Bệnh viện số 3 để thu dung, điều trị, cách ly bệnh nhân nhiễm COVID-19. Bệnh viện số 3 điều trị cách ly bệnh nhân nhiễm COVID-19 được đặt tại Bệnh viện đa khoa Hạ Long sử dụng các khoa phòng của bệnh viện này.

Theo đó, Bệnh viện số 3 sử dụng toàn bộ 250 giường bệnh, toàn bộ nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Hạ Long và thêm nhân viên y tế do Sở điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ. 

ĐỖ HOÀNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.