Sẽ bố trí công việc cho các VĐV có thành tích tại Seagame
(PLO)- Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ trong cuộc gặp mặt các huấn luyện viện, vận động viên thi đấu đạt thành tích xuất sắc tại Sea Games 30.
Chiều 16-12, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức cuộc gặp mặt Huấn luyện viện (HLV), Vận động viên (VĐV) thi đấu đạt thành tích xuất sắc tại SeaGames.

Theo đó, tham gia đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại SeaGames, các vận động viên Thừa Thiên-Huế đóng góp thành tích xuất sắc. Cụ thể là VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đoạt 1 Huy chương Vàng môn vật, VĐV Trần Thị Yến Hoa đoạt 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng môn điền kinh, VĐV Dương Thị Quỳnh Như đoạt Huy chương Đồng môn Sambo.

Sẽ bố trí công việc cho các VĐV có thành tích tại Seagame - ảnh 1
Buổi gặp mặt các HLV, VĐV có thành tích xuất sắc tại SeaGames 30.

Với thành tích đạt được, căn cứ Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh, các VĐV đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh kèm theo mức thưởng tương ứng 14 triệu đồng (HCV), 8 triệu đồng (HCB) và 6 triệu đồng (HCĐ). HLV trực tiếp đào tạo VĐV lập thành tích được hưởng 50% mức thưởng tưởng ứng với thành tích mà VĐV đạt được. 

Bên cạnh mức thưởng trên, VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh được hưởng chính sách đãi ngộ hàng tháng với mức kinh phí bằng 6 lần mức lương cơ sở, VĐV Trần Thị Yến Hoa được hưởng 4 lần mức lương cơ sở và VĐV Dương Thị Quỳnh Như được hưởng 3 lần mức lương cơ sở. Thời gian được hưởng chính sách đãi ngộ nêu trên trong vòng 24 tháng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thành tích mà các VĐV tỉnh nhà vừa giành được đã mang lại vinh dự cho Tổ quốc, đóng góp cho thành tích xuất sắc của Đoàn thể thao Việt Nam tại SeaGames 30. Kết quả này là niềm tự hào cho huấn luyện viên, vận động viên và những người hâm mộ thể thao của tỉnh nhà và cả nước.

Để khích lệ, thu hút, giữ chân các tài năng thể thao, Chủ tịch tỉnh đề nghị sở Văn hóa và Thể thao thống kê số VĐV đạt thành tích cao tại các kỳ SeaGames, các giải đấu cấp châu lục, thế giới để từ đó có hướng sắp xếp, bố trí công việc phù hợp cho các HLV, VĐV để họ có cơ hội cống hiến lâu dài.

Tại buổi gặp mặt, UBND Thị xã Hương Trà cũng đã tặng thưởng cho VĐV Dương Thị Quỳnh Như 3 triệu đồng. Vietravel Huế tặng 25 triệu đồng cho VĐV đạt HCV, 15 triệu đồng cho VĐV đạt HCB và 10 triệu đồng cho VĐV đạt HCĐ tại SeaGames vừa qua.

NGUYỄN DO