Ngày 16-8, Công an TP.HCM cho biết đã công bố quyết định của TAND TP.HCM về tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân đợt giữa năm 2019.

Trước đó, ngày 15-8, tại Trại giam Chí Hòa, lễ công bố tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân cũng được tổ chức. Tham dự có Thượng tá Lê Công Vân – Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan Thi hành án hình sự Công an TP.HCM, đại diện VKSND TP.HCM và TAND TP.HCM.

Ngoài ra, Trại tạm giam Bố Lá và bảy nhà tạm giữ của công an quận, huyện thuộc Công an TP.HCM cũng đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của TAND TP.HCM về tha tù trước thời hạn đối với 14 người khác.

Thượng tá Lê Công Vân - Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan Thi hành án hình sự Công an TP.HCM chúc mừng những phạm nhân được tha tù trước thời hạn; đề nghị thân nhân gia đình tiếp tục quan tâm, động viên giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để người được tha tù trước thời hạn trở thành công dân có ích sau khi trở về.

Theo Công an TP.HCM, những người được tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt này đã có quá trình cải tạo tiến bộ thể hiện ở việc chấp hành tốt nội quy trại tạm giam, nhà tạm giữ; tích cực học tập, lao động; có đủ thời gian xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên.

Đồng thời, những người này có nơi cư trú rõ ràng và khi được tha tù trước thời hạn có điều kiện không ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương, ngoài ra còn phải đảm bảo các tiêu chí khác theo quy định của pháp luật.