Tuyên giáo tốt sẽ nâng cao sức đề kháng thông tin xấu độc

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 15/7/2020 - 15:14

(PLO)- “Việc cung cấp thông tin cho báo chí phải nhanh chóng... không để tình trạng né phóng viên báo chí trên địa bàn thành phố” - ông Lê Văn Minh, Phó Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM bày tỏ.

 

Phát biểu tại Hội thảo Khoa học Công tác tuyên giáo của Đảng – 90 năm chặng đường vẻ vang thành tựu và tầm nhìn, ông Lê Văn Minh cho hay, công tác tuyên giáo cần có cách thức đấu tranh, phản bác phải đa dạng, phù hợp với đối tượng, hợp lý về liều lượng, tăng cường phối kết hợp nhiều lực lượng tham gia.

“Điều này được đúc kết cho sự thành công tại TP.HCM đã giúp cho nâng cao nhận thức, sức tự đề kháng thông tin xấu độc đối với cán bộ, đảng  viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị toàn địa bàn thành phố” - ông Minh nói.

Tuyên giáo tốt sẽ nâng cao sức đề kháng thông tin xấu độc - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội thảo. Ảnh V.K

Ông Minh cũng cho rằng, việc cung cấp thông tin cho báo chí phải nhanh chóng, kịp thời, chính xác, không để tình trạng né phóng viên báo chí trên địa bàn TP.HCM.

“Thực tế trong thời gian qua trên địa bàn thành phố cũng có lãnh đạo địa phương, sở ngành có tình trạng né báo chí. Do đó các thông tin chính thống, chính xác chưa kịp thời được cơ quan báo chí thông tin rộng rãi, người dân chưa hiểu được bản chất sự việc và các thế lực thù địch lợi dụng điều này để tiếp tục xuyên tạc, kích động, tấn công trên mặt trận tư tưởng văn hóa” - ông nói.

Cũng tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã đề cập đến công tác quản lý báo chí, triển khai quy hoạch báo chí.

Theo ông Bảo, đã có một thời gian rất dài chúng ta quan niệm rằng cứ có nhiều cơ quan báo chí là thể hiện có tự do báo chí. Vì thế số lượng cơ quan báo chí trong những năm gần đây tăng lên rất nhanh, tổ chức nào, hội nào, đơn vị nào cũng muốn có cơ quan báo chí.

“Chúng tôi đi kiểm tra thực tế thì một số cơ quan việc trả lương cho 3- 4 đồng chí lãnh đạo, còn chủ yếu đội ngũ viết bài là sử dụng công tác viên. Khi sử dụng cộng tác viên dẫn đến chuyện phóng viên chỉ đi tìm những bài, những chủ đề có thể câu view được và nhiều người đọc. Cộng tác viên chủ yếu ngồi lấy trên mạng và xào xáo” - ông Bảo cho hay.

Đối với nguồn đào tạo phóng viên các cơ quan báo chí, theo ông Bảo, khi các cơ quan báo chí ra quá nhiều, dẫn đến nguồn đào tạo phóng viên gần như không được quan tâm đúng mức, bất kỳ học ngành nào ra cũng có thể được tuyển làm báo.

“Khi chúng tôi đi kiểm tra có những người vừa học ra trường ở lĩnh vực khác, về làm báo còn được đánh giá cao, nhưng  hồi sau đó dẫn đến hiện tượng liên quan lập trường, đạo đức, dẫn đến chuyện đi đánh đấm, soi mói doanh nghiệp tương đối nhiều” - ông Bảo dẫn chứng.

VIẾT THỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.