Thông tin mới vụ đòi lại tiền mua đất bị khởi tố

CQĐT VKSND Tối cao vừa đề nghị Vụ kiểm soát và đơn khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp (Vụ 12) xem xét, làm rõ xử lý theo đúng quy định những nội dung kêu oan và kiếu nại cáo trạng, của ba bị cáo trong vụ án.

Như PLO đã thông tin ngày 24-5, TAND thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã hoãn phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Trần Minh Đức, Trần Thị Mỹ Hạnh và bạn Vũ Ngọc Sang về tội xâm phạm chỗ ở của người khác, vì nhiều nhân chứng quan trọng vắng mặt.

Theo hồ sơ, cuối năm 2007, ông Đức mua của bà Nguyễn Thị Tư hai thửa đất với giá 500 triệu đồng bằng giấy tay. Bà Tư đã nhận số tiền 250 triệu đồng, đồng thời giao cho ông Đức giữ hai giấy đỏ và cam kết làm công chứng sang tên trong vòng một tháng.

Căn nhà ông Đức mua của bà Tư nhưng sau đó bà này làm cơ mất để được cấp sổ mới mang đi thế chấp ngân hàng

Tháng 8-2009, bà Tư đã làm đơn cớ mất một trong hai giấy đỏ và được cấp lại giấy mới. Ngoài ra, trên mảnh đất đã bán cho ông Đức, bà Tư còn viết giấy tay bán cho nhiều người khác và thế chấp ngân hàng để vay số tiền 400.000 triệu đồng.

Tháng 6-2016, sau bảy năm ông Đức làm đơn tố cáo hành vi của bà Tư lừa bán đất thì CSĐT thị xã Tân Uyên ký quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì là quan hệ dân sự. Ông Đức khiếu nại thì bị bác. 

Tháng 11-2018, ông Đức cùng em gái là bị cáo Hạnh và bạn là bị cáo Sang đến nhà bà Tư để đòi tiền cọc. Bà Tư điện báo Công an phường và ba bị cáo bị bắt giữ sau đó bị công an thị xã Tân Uyên khởi tố về hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác. Ba bị cáo bị tạm giam 10 ngày sau đó được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Dàn cựu lãnh đạo Vinafood II gây thiệt hại hơn 113 tỉ đồng

Dàn cựu lãnh đạo Vinafood II gây thiệt hại hơn 113 tỉ đồng

(PLO)- Cựu Tổng giám đốc Vinafood II Trương Thanh Phong cùng các bị can khác đã chuyển quyền sử dụng khu đất 132 Bến Vân Đồn mà không thẩm định giá lại tài sản; làm trái quy định pháp luật về quản lý tài sản nhà nước, quản lý vốn nhà nước.